Đêm đêm chồng lại ú ớ kêu tên người yêu cũ

Cứ mỗi lần uống rượu say hay mơ ngủ là anh lại kêu tên người con gái ấy. Vợ buồn khóc, anh rốt rít xin lỗi nhưng rồi mọi chuyện vẫn lại như thế. Hơn một năm rồi, đêm nào nước mắt tôi cũng rơi.

Xin chào chuyên gia!

Tôi năm nay 22 tuổi, mới lập gia đình hồi đầu năm ngoái. Tôi quen chồng tôi khi anh đang yêu một người con gái khác nhưng mối quan hệ đó không được bố mẹ anh đồng ý. Mỗi lần chán nản anh đều tìm đến tôi để tâm sự và tôi lại khuyên anh chia tay cô ấy, bởi trong lòng tôi cũng thầm yêu anh từ lâu.

Một lần do say rượu không làm chủ được bản thân, cộng với việc tưởng tôi là cô bạn gái kia nên anh đã đi quá giới hạn. Sau lần đó tưởng anh sẽ hối hận nhưng anh vẫn tiếp tục tìm đến tôi, cho đến khi tôi thông báo tin mình có thai thì chính thức ép anh phải chia tay người con gái đó.

Hai gia đình môn đăng hộ đối nên bố mẹ anh rất quý mến tôi, đám cưới nhanh chóng diễn ra sau đó. Tôi những tưởng đã giành được người mình yêu và sống hạnh phúc nhưng không ngờ tự tôi mang lại bất hạnh cho mình. Ngay đêm tân hôn anh đã uống rượu say và liên tục khóc lóc gọi tên người yêu cũ. Thấy tôi khóc, anh vừa ôm vừa nói xin lỗi vì đã phản bội và hứa cả đời này sẽ không quên, lúc đó tôi mới biết anh lại nhầm tôi là cô gái ấy.

Tôi có muốn trách hay giận dỗi anh cũng chẳng được vì chỉ ngày hôm sau là anh lại thành con người khác, vui vẻ nói cười và quan tâm chăm sóc cho tôi. Vì anh là người chồng quá tốt nên tôi tự dằn lòng sẽ cho anh thời gian để quên đi kỉ niệm với người cũ. Nhưng có lẽ tôi đã lầm, từ đêm tân hôn đó cho đến tận bây giờ đã hơn một năm, chưa bao giờ anh quên cô ấy.

Có khoảng thời gian tôi phải tách anh ra ngủ riêng, bởi cứ ngủ cùng là tôi lại rơi nước mắt. Hầu như đêm nào anh cũng mơ. Hôm thì mơ cười vui vẻ thành tiếng, hôm thì khóc rưng rức như một đứa trẻ con. Đặc biệt dù cười hay khóc thì cuối cùng miệng anh cũng ú ớ thốt lên tên của người yêu cũ.

vợ chồng, người yêu cũ, tình cũ
Có khoảng thời gian tôi phải tách anh ra ngủ riêng, bởi cứ ngủ cùng là tôi lại rơi nước mắt.(Ảnh minh họa)

Anh đã xin lỗi tôi rất nhiều lần, thậm chí biết tôi tổn thương anh càng đối xử tốt hơn nhưng mọi chuyện vẫn chẳng có gì thay đổi. Để cho anh biết đã làm vợ mình tổn thương như thế nào, tôi đã phải ghi âm lúc anh gọi tên người kia để mở lại cho anh nghe. Anh chỉ biết ôm tôi vào lòng, nói mong tôi chấp nhận bởi kí ức về người yêu cũ đã ăn quá sâu vào tâm trí anh, khiến anh không sao quên được.

Anh còn cho tôi biết một sự thật khủng khiếp rằng anh đã phải lựa chọn giữa mẹ con tôi và mẹ con cô ấy. Có nghĩa là cùng lúc anh khiến cho cả hai người có bầu và trước ngày cưới chúng tôi một ngày, chính anh đã đưa cô ấy đi giải quyết.

Sau lần ấy, anh còn nhận được tin cô vì anh mà bị bố mẹ đuổi khỏi nhà thậm chí phải uống thuốc ngủ tự tử. Nhưng anh nói rằng sẽ không quay lại, bởi làm tổn thương một người phụ nữ đã là quá đủ và không muốn làm khổ thêm một người nữa, đó là tôi. Anh bảo nói ra chuyện đó để tôi hiểu rằng, anh thường xuyên gọi tên người yêu cũ không phải vì anh còn yêu như tôi vẫn tưởng.

Tôi không biết kiếp trước mình đã làm gì nên tội để giờ tôi bị đày đọa trong cuộc hôn nhân này. Tôi phải làm sao để chồng mình quên đi chuyện cũ với người phụ nữ ấy? Có nên vì chuyện này mà ly hôn để giải thoát cho mình hay không?

 Bảo Trâm (Hà Nội)

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn. Vấn đề của bạn chuyên gia tâm lý của chúng tôi xin được tư vấn cho bạn như sau:

Cảm xúc trong bạn khi chứng kiến đêm nào chồng cũng gọi tên người yêu cũ: buồn bã, thất vọng, nghi ngờ, chán nản và thấy sốc khi biết sự thật mà chồng bạn mới kể ra. Có phải bạn đang nghĩ liệu trong lòng chồng mình có phải chỉ vì thấy day dứt chuyện đó nên mới mơ tới người yêu cũ thường xuyên hay còn vì lý do nào khác? Rằng vị trí của mình trong gia đình trong suốt thời gian qua chỉ là một hình bóng thay thế và chồng vẫn còn yêu người cũ?

Theo chúng tôi nghĩ chồng bạn đã rất thành thật khi kể hết mọi chuyện cho bạn nghe và mong chờ sự thông cảm. Thậm chí quả quyết rằng sẽ không quay lại với người kia thì bạn có thể yên tâm một điều là anh ấy chỉ gọi tên người yêu cũ vì sự day dứt.

Nếu đằng sau chuyện này có nội tình khác hoặc anh ấy thực sự không tôn trọng cảm xúc của bạn, nhất định phản ứng của anh ấy khi ngủ mơ gọi tên người khác sẽ là thái độ lấp liếm hoặc cho rằng bạn chỉ là quan trọng hóa vấn đề lên. Anh ấy đã ngồi lại với bạn và giải thích thì bạn hãy đánh giá cao hành động này của chồng.

Nhưng dù thế nào thì việc chồng thường xuyên kêu tên người cũ khiến bạn đau lòng vẫn không gì thanh minh được. Do vậy vấn đề chúng tôi khuyên bạn nên làm đó là cùng chồng giải quyết những khủng hoảng trong tâm lý của anh ấy.

Cả bạn và chồng đều phải hiểu rằng quá khứ là điều không thể thay đổi. Thay vì nghĩ ly hôn để giải thoát hay tiếp tục chịu đựng thì bạn hãy hết lòng với chồng, quan tâm tới anh ấy nhiều hơn để vun đắp cho hạnh phúc gia đình.

Có câu “tiên trách kỉ, hậu trách nhân”, suy cho cùng sự đau khổ bạn đang phải chịu cũng một phần là do bạn, biết chồng mình và cô gái đó đang có tình cảm với nhau mà vẫn cố xen vào. Điều bạn cần làm bây giờ là cùng chồng tìm hiểu xem cuộc sống của cô gái kia thế nào. Nếu quá khó khăn thì có thể cùng chồng bàn cách âm thầm giúp đỡ cô ấy. Chỉ khi cô ấy có cuộc sống tốt đẹp thì chồng bạn mới bớt đi sự day dứt.

Nên nhớ bạn đau khổ thì chồng bạn cũng khổ tâm không kém. Muốn chồng thay đổi thì bản thân người làm vợ, bạn phải sống bao dung độ lượng hơn chứ đừng chỉ biết nghĩ cho cảm xúc của mình. Quan trọng hơn cả là vợ chồng bạn còn yêu thương và quan tâm nhau. Chúng tôi tin mọi khó khăn hai bạn đều có thể giải quyết được.

Chúc bạn sớm bình tâm!

Chuyên gia tâm lý!

Theo vietnamnet


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề