Cửa hàng “chỉ tiếp khách Trung Quốc” đã mở cửa đón khách Việt

 

Cửa hàng "chỉ tiếp khách Trung Quốc" đã mở cửa đón khách Việt

Cửa hàng H.A chuyên bán sản phẩm từ cao su thiên nhiên ở Đà Nẵng chỉ tiếp khách Trung Quốc nay đã cam kết mở cửa đón tất cả khách hàng đến tham quan, mua sắm.

 Ngày 24-12, Chi cục quản lý thị trường TP Đà Nẵng đã có báo cáo với Thường trực Thành ủy Đà Nẵng và UBND TP Đà Nẵng về việc xuất hiện cửa hàng H.A (quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng thuộc Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Tuệ Dân) chỉ bán cho người Trung Quốc và cấm cửa khách Việt Nam.
Cửa hàng H.A đã mở cửa đón khách Việt sau khi lực lượng chức năng đến kiểm tra

Theo đó, qua kiểm tra, Đội quản lý thị trường số 9 (Chi cục Quản lý Thị trường TP Đà Nẵng) phát hiện công ty Tuệ Dân nhập khẩu các sản phẩm cao su như chăn, ga, gối, nệm… có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam theo quy định. Ngoài ra, công ty còn nhập khẩu các sản phẩm cao su nhưng chưa công bố tiêu chuẩn chất lượng.

Ông Lữ Bằng, Phó Giám đốc Sở Công thương TP Đà Nẵng, cho biết với 2 hành vi trên, Đội quản lý thị trường số 9 đã ra quyết định xử phạt hành chính Công ty Tuệ Dân với tổng số tiền là 15,5 triệu đồng.

Nhân viên cửa hàng đóng gói sản phẩm cho khách Việt

Đối với việc cấm cửa khách Việt, chỉ đón khách Trung Quốc thì bà Nguyễn Hoàng Phú Yên, Giám đốc Công ty Tuệ Dân, cho rằng do cửa hàng mới mở từ 5-12, chưa có sự nhất quán trong tập thể nhân viên nên mới xảy ra tình trạng trên.

Tổ kiểm tra đã yêu cầu bà Yên phải mở cửa đón tất cả khách hàng đến tham quan, mua sắm, không được chỉ đón khách người nước ngoài. Ông Lữ Bằng cho hay công ty này đã có cam kết sẽ mở cửa đón khách Việt Nam và tất cả các khách tham quan khác mà không phân biệt đối xử bất kỳ ai.

Theo ông Bằng, Sở Công Thương TP Đà Nẵng cũng đã trao đổi với Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch về việc đưa ra cảnh báo với các công ty lữ hành phục vụ khách nước ngoài. Theo ông Bằng, lực lượng chức năng sẽ yêu cầu tất cả các công ty kinh doanh, du lịch trên địa bàn thành phố phải mở cửa đón mọi đối tượng khách, không có hành vi phân biệt đối xử.

Cũng trong ngày 24-12, Chi cục quản lý thị trường TP Đà Nẵng đã ra quyết định xử phạt cửa hàng JJ Đại Hàn (đường Võ Nguyên Giáp, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) 4,8 triệu đồng về hành vi không niêm yết giá rõ ràng, nhãn mác toàn tiếng Hàn Quốc. Trước đó, cửa hàng này cũng bị phản ánh chỉ mở cửa đón khách Hàn Quốc và cấm cửa khách Việt Nam. Cửa hàng này cũng đã có cam kết sẽ mở cửa đón tất cả khách tham quan mà không phân biệt khách Việt Nam hay Hàn Quốc.

Nguồn nld.com.vn


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề