(bộ nhớ đệm: 14:18:22 23/02/2024)
Kygia
Thanh niên vô ý thức “phá” cầu đi bộ Ninh Kiều

cau di bo, Ninh Kieu, Cai Khe, moc khoa

Móc khóa và dây xích vào lan can cầu

Còn khoảng 2 tuần nữa cầu đi bộ từ bến Ninh Kiều nối với cồn Cái Khế mới khánh thành, nhưng những ngày qua, nơi đây đã trở thành điểm cho các bạn trẻ vô ý thức hoành hành.

Những ngày qua, hàng loạt cặp đôi đã đến chiếc cầu này, dùng chiếc khóa biểu tượng trái tim và dây xích nhỏ, tượng trưng cho tình yêu đôi lứa, khóa vào lan can cầu. Có người còn khắc cả tên 2 người, rối ném xuống lòng sông.
cau di bo, Ninh Kieu, Cai Khe, moc khoa
Khóa xong, chụp ảnh

“Chúng tôi dẫn nhau lên cầu rồi “khoá đời nhau” bằng ổ khoá tình yêu đó mà”, 1 bạn trẻ cho biết. Nhiều bạn trẻ còn giới thiệu trò này, và khuyến khích bạn bè làm theo…

Thậm chí, trên 1 trang facebook còn phát động phong trào tặng ổ khóa tình yêu, chỉ với điều kiện click “like” bài viết ấy, kèm bình luận. Giải thưởng sẽ công bố ngày 5.1.2016. Tính đến trưa 30.12, bài viết này đã nhận gần 8.000 lượt like và bình luận.
cau di bo, Ninh Kieu, Cai Khe, moc khoa
Hàng loạt móc khóa xuất hiện

“Phản đối cái vụ khóa này, y chang hành vi xả rác, mất đẹp cây cầu, về lâu dài tốn công dọn dẹp. Trò nhảm nhí, làm vậy giữ được tình yêu à?”, 1 bạn trẻ bình luận.

Cầu đi bộ này được khởi công xây dựng từ cuối tháng 1.2015, là công trình giao thông cấp III, kết cấu cầu bê tông cốt thép bán vĩnh cửu, bề rộng cầu 7,2m (phần bộ hành 5,8m, gờ và lan can 0,7mx2).
cau di bo, Ninh Kieu, Cai Khe, moc khoa
Phối cảnh cầu đi bộ Ninh Kiều- cồn Cái Khế

Trên cầu có hệ thống đèn trang trí, sử dụng đèn led màu được điều khiển theo những kịch bản khác nhau tạo nên vẻ đẹp sinh động và hiện đại. Hệ thống cây xanh 2 bên thành cầu được bố trí bên ngoài lan can, bồn hoa được bố trí hệ thống tưới và thoát nước tự động tiện lợi cho công tác bảo trì…

Công trình này hoàn thành đưa vào sử dụng nhằm tạo điểm nhấn cảnh quan giữa trung tâm thành phố, thu hút khách du lịch trong và ngoài nước đến tham quan, dạo mát. Công trình này có tổng mức đầu tư hơn 49,7 tỉ đồng.

Tuy nhiên, việc xuất hiện các ổ khóa, dây xích lòng thòng… đã khiến chiếc cầu mất đi vẻ đẹp, trông rất nhếch nhác, dù vẫn chưa được khánh thành.

Theo motthegioi.vn


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề