Hơn 2.000 đoàn đi nước ngoài trong năm 2015

Phó Thủ tướng Chính phủ, Bô trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh cho biết như trên tại Hội nghị trực tuyến của Chính phủ với các địa phương ngày 29-12.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh phát biểu tại Hội nghị – Ảnh: V.V.T
Năm 2015 có khoảng 2.105 đoàn đi nước ngoài (năm 2014 là 2.348 đoàn), trong đó 35 tỉnh thành giảm số đoàn, còn trên 20 tỉnh thành tăng số lượng đoàn đi nước ngoài.Theo ông Phạm Bình Minh, trong năm 2015, các bộ ngành và địa phương đã quán triệt thực hiện chỉ thị của Chính phủ về tăng cường hiệu quả các đoàn đi nước ngoài, giảm được 10% số đoàn đi nước ngoài so với năm 2014. Tuy nhiên số lượng đoàn đi nước ngoài vẫn còn lớn.

“Các đoàn vừa qua đi đã có chương trình, mục đích, tăng hiệu quả, tuy nhiên vẫn có một số đoàn chủ yếu đi học tập kinh nghiệm”  Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh nói.

Tại Hội nghị trực tuyến cách đây một năm, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh cũng cho biết các đoàn đi nước ngoài trong năm 2014 đã có chuyển biến theo hướng tiết kiệm hơn, số lượng các đoàn trung ương ra nước ngoài (từ cấp thứ trưởng trở lên) giảm khoảng 20% so với năm 2013, các đoàn địa phương giảm trên 8%.

Trước thông tin này, Thủ tướng Chính phủ bày tỏ vui mừng và cho rằng: Chúng ta cứ nói tiết kiệm chi, không dám mua ôtô cỡ 700-800 triệu đồng, nhưng chỉ một đoàn đi nước ngoài khoảng 10 thành viên thanh toán vé máy bay, tiền khách sạn hết khoảng 50.000 USD đã hơn tiền chiếc ôtô.

“Tôi đề nghị lãnh đạo các bộ, các địa phương khi tính toán đi nước ngoài phải hết sức cân nhắc, hiệu quả, tiết kiệm vì đất nước còn nghèo” – Thủ tướng nói tại Hội nghị cuối năm 2014.

Nguồn tuoitre.vn


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chủ đề