Bộ Ngoại giao Việt Nam lên tiếng việc Mỹ đưa tàu vào Biển Đông

Việt Nam tôn trọng quyền tự do hàng hải, hàng không ở Biển Đông. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình nhấn mạnh.

le-hai-binhNgười phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình – Ảnh: Ngọc Thắng

Liên quan đến việc Mỹ đưa tàu đi qua khu vực một số cấu trúc địa lý thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam thời gian qua, ngày 29.10, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam về vấn đề này, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình nêu rõ: Là quốc gia có chủ quyền đối với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa ở Biển Đông và thành viên Công ước Liên hợp quốc về luật Biển năm 1982, Việt Nam tôn trọng quyền tự do hàng hải, hàng không ở Biển Đông trên cơ sở các quy định có liên quan của Công ước và phù hợp với các quy định của quốc gia ven biển.

“Việt Nam kêu gọi các bên liên quan đóng góp tích cực vào việc duy trì hòa bình, ổn định, an ninh và an toàn hàng hải, hàng không ở Biển Đông trên cơ sở luật pháp quốc tế, bao gồm Công ước của Liên hợp quốc về luật Biển năm 1982 và Tuyên bố về ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC)”, ông Lê Hải Bình tuyên bố.
Theo Thanh niên


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề