Vụ chủ nợ dựng lều nhà máy cồn: Doanh nghiệp hứa trả nợ trước Tết

Sau 1 tuần dựng lều trước cổng nhà máy cồn Đại Tân (xã Đại Tân, Đại Lộc, Quảng Nam), ngày 28/1, nhiều chủ nợ đã kéo xuống văn phòng Công ty CP Đồng Xanh (đường Thân Cảnh Phúc, quận Hải Châu, Đà Nẵng) để tiếp tục đòi nợ.

Trong khi đó, trước cổng nhà máy cồn Đại Tân cũng có hàng chục người, trong đó có nhiều người dân là đồng bào dân tộc Ba Na, Xê Đăng mang theo cả con nhỏ từ Kon Tum đến dựng lều để đòi nợ. Người bị nợ nhiều nhất khoảng 6 tỉ đồng, còn thấp nhất khoảng 100 triệu đồng.

Nhiều gia đình mang theo cả con nhỏ đến trước cổng nhà máy cồn Đại Tân để đòi nợ

Về việc trả nợ cho người dân, trao đổi với PV Dân trí, ông Lưu Quang Thái – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đồng Xanh cho biết, trong buổi làm việc giữa các bên với Cục Thi hành án dân sự tỉnh Quảng Nam ngày 21/1 vừa qua, phía doanh nghiệp đã cam kết trả 100% số nợ gốc cho tất cả 24 hộ dân với số tiền 26 tỷ đồng nhưng phải chia thành 2 đợt. Đợt 1, doanh nghiệp sẽ trả 50% trước ngày 31/3/2015; đợt 2 sẽ trả 50% còn lại trước ngày 31/3/2016.

Tuy nhiên, nhiều chủ nợ không thống nhất với lịch trả nợ như trên mà yêu cầu công ty phải trả 50% trước Tết nguyên đán này và đến ngày 31/3/2015 phải trả hết 50% còn lại. Về vấn đề này, lãnh đạo Cty CP Đồng Xanh đã làm việc với ngân hàng và không thể đáp ứng được yêu cầu của người dân và các chủ nợ.

“Người dân yêu cầu phải trả hết nợ trước Tết nhưng chúng tôi không thể. Tuần đến chúng tôi sẽ làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Nam để tìm biện pháp tháo gỡ. Chúng tôi sẽ cố gắng trả nợ cho người dân một phần trước Tết này”, ông Lưu Quang Thái cho biết.

Theo tìm hiểu của PV Dân trí, đến chiều 29/1, người dân vẫn còn dựng lều trước cổng nhà máy cồn Đại Tân nhưng số lượng đã giảm. Tại văn phòng Cty CP Đồng Xanh ở Đà Nẵng, người dân cũng đã không còn ngồi trước cổng để “canh” ông chủ của Cty CP Đồng Xanh nữa.

Công Bính


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề