Vụ chê chủ tịch tỉnh: “Tôi không chỉ đạo, không biết”

Ông Vương Bình Thạnh, chủ tịch UBND tỉnh An Giang đã nói như vậy khi trao đổi với Tuổi Trẻ về vụ xử phạt 5 triệu đồng vì “chê” chủ tịch UBND tỉnh An Giang

Ông Vương Bình Thạnh  - Ảnh: Chí Quốc
Ông Vương Bình Thạnh – Ảnh: Chí Quốc
Làm lãnh đạo mà lính ở dưới nó có trật một cái mà mình trù dập, xử nghiêm khắc thì không xứng làm lãnh đạo. Lãnh đạo phải có cái tầm, cái tâm
Ông Vương Bình Thạnh

– Ông Thạnh nói: Xuyên suốt chuyện này bản thân tôi rất khách quan. Cơ quan chức năng tự làm, tôi không chỉ đạo, không biết.

Sau khi xử lý cán bộ xong, Đảng ủy khối Dân chính đảng mới báo cáo Tỉnh ủy và cơ quan liên quan thì tôi mới biết.

* Giới luật sư cho rằng việc phạt hành chính kèm xử lý về mặt Đảng và chính quyền là không đúng. Nguyên bí thư Tỉnh ủy An Giang cũng cho rằng việc xử lý như thế là nặng. Ở góc độ lãnh đạo tỉnh và là người trong cuộc, quan điểm của ông thế nào?

– Chuyện xử lý nặng nhẹ thì mấy anh bình luận thôi. Sau khi báo chí đăng tải, sáng nay UBND tỉnh có tổ chức cuộc họp với các cơ quan liên quan như công an, các sở Công thương, Giáo dục – đào tạo, Thông tin – truyền thông, Ủy ban kiểm tra, Ban nội chính Tỉnh ủy thì anh em đều nói xử lý kỷ luật Đảng, chính quyền là đúng quy định, ba cá nhân này cũng thừa nhận vi phạm.

Đảng viên thì xử lý theo quy định của Đảng, công chức thì xử lý theo quy định của Nhà nước về công chức. Cơ quan có thẩm quyền xử vậy, người bị xử lý không thừa nhận thì có quyền khiếu nại.

* Nhiều ý kiến cho rằng đó chỉ là góp ý, không có gì là xúc phạm chủ tịch UBND tỉnh. Bản thân ông có thấy rằng mình bị xúc phạm, ảnh hưởng gì không?

– Đúng ra chuyện này báo chí trung thực, thông tin chính thống kết luận từ đầu, kết hợp chặt chẽ ngay từ đầu với cơ quan chức năng, nhưng báo lại cắt khúc nhưng không logic đưa lên nên người dân bình luận, gặp cán bộ hưu này, luật sư nọ nên có ý kiến khác nhau là đúng.

Có người nói xử lý như vậy là không đúng. Đúng hay không đúng thì có luật hết.

* Xin hỏi lại, cá nhân ông thấy mình có bị xúc phạm gì không?

– Mình làm lãnh đạo đại diện cho chính quyền một tỉnh, giờ làm vậy dư luận lên mạng rộng rãi, đưa trước đại hội Đảng um sùm hết trơn.

Nếu tôi có gì thì trước đại hội Đảng cũng đi rồi. Việc này xảy ra trước đại hội Đảng nhưng các cơ quan chức năng xử lý kéo dài tới sau đại hội mới xong.

* Hiện tại Tỉnh ủy, UBND tỉnh An Giang có chỉ đạo xem xét lại quyết định của các cơ quan chức năng trong vụ này không, thưa ông?

– Tại cuộc họp sáng nay thì các cơ quan chuyên môn khẳng định xử lý như vậy là đúng hết rồi. Còn quan điểm của tôi thì tôi cũng nói thẳng luôn là đối với một lãnh đạo mà nhân viên của mình biết sai rồi thì tôi tha thứ, không có vấn đề gì mà đề xuất xử lý nghiêm cả.

Mình rất vô tư, không có việc gì đâu. Làm lãnh đạo mà lính ở dưới nó có trật một cái mà mình trù dập, xử nghiêm khắc thì không xứng làm lãnh đạo. Lãnh đạo phải có cái tầm, cái tâm.

Hiện nay mới chỉ có cô Trang (bà Lê Thị Thùy Trang, tổ trưởng tổ chuyên môn ngữ văn Trường THPT Long Xuyên, An Giang) gửi đơn xin giảm nhẹ mức phạt tiền, còn chưa có ai gặp tôi cả.

Sắp tới cơ quan chức năng sẽ báo cáo Tỉnh ủy cho khách quan, vì chuyện này từ đầu tôi không tham gia. Sau đó sẽ mời các báo đài trả lời có tiếng nói chung.

Nguồn tuoitre.vn.


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề