Putin tuyên bố ân xá toàn diện nguồn vốn trở lại Nga

Tổng thống Nga Putin tuyên bố ân xá toàn diện nguồn vốn trở lại Nga.

“Tôi đề nghị ân xá toàn diện nguồn vốn trở lại Nga. Tôi xin nhắc lại, ân xá toàn diện”- ông Putin tuyên bố trong bài phát biểu thường niên trước Quốc hội Nga hôm nay ngày 04.12

Với đặc ân này, những chủ đầu tư mang nguồn vốn đến Nga sẽ không bị điều tra nguồn gốc số tiền đó, nhận được sự bảo đảm pháp lý vững chắc trước các cơ quan pháp luật Nga.

Đây có thể là một động thái thiết thực của ông Putin nhằm kêu gọi nguồn đầu tư vào Nga, cải thiện môi trường kinh doanh trong nước. Đánh giá tầm quan trọng của chính sách này, ông Putin nói:  “Chúng ta cần lật sang trang sách mới về nguồn vốn nước ngoài trong lịch sử của nền kinh tế Nga”.


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Có 20 phản hồi cho bài viết “Putin tuyên bố ân xá toàn diện nguồn vốn trở lại Nga”:

 1. Thị Vinh Hoàng viết:

  Putin kêu gọi rửa tiền rồi!

 2. Xuki Ho viết:

  Khỏi phải rửa tiền! Giờ Nga sẽ là mảnh đất màu mỡ cho tiền thu được từ tham nhũng trên khắp thế giới đổ về… Nhưng tôi nghĩ chỉ mafia nga mới đưa về thôi, tội phạm nước ngoài đưa về vẫn gặp trở ngại do sợ Mafia nga lấy mất!…

 3. Xuki Ho viết:

  Phản ứng tiêu cực của thị trường sau phát biểu của Putin… >> На наглую и циничную ложь Путина в его сегодняшнем выступлении российский рубль отреагировал девальвацией практически с самого начала.

  Если в 11 часов утра по московскому времени, когда Путин начал выступать, курс на «Московской бирже» составлял около 52,8 руб за доллар, то на 16.45 по киевскому времени рубль обвалился до курса 53,9 руб за доллар (рост на 2,1%).

  Нефть начала падать в цене сегодня чуть позднее. В частности, цена на нефть Brent пошла вниз примерно в 12 часов по киевскому времени, когда она составляла 70,4 долл за баррель. И к 16 часам с минутами она упала до отметки чуть ниже 69 долл за баррель (снижение на 2,0%).

  Может быть, это и случайное совпадение, что синхронно с лживой речью Путина стали падать цены на нефть и российский рубль, но все равно приятно…

 4. Trungdung Pham viết:

  Vậy tiền bán thuốc phiện cũng ko bị tra nguồn gôc !

 5. Những người dân Nga tiến bộ khi nghe bài phát biểu của Putin họ sẽ nghĩ gì? tự hào, tin tưởng? hay là một sự lo ngại trước những lời dối trá trắng trợn? Hãy nghe Putin nói trong bài phát biểu: cấm vận sẽ làm thúc đẩy khả năng của Nga, bộc lộ được mình (Санкции позволят россиянам “раскрыть себя” – Путин). Putin nói: cấm vận không liên quan gì đến sự kiện sáp nhập Crimea, không liên quan đến những gì đang diễn ra ở miền Đông Ukraina, cấm vận là do bởi Mỹ và Phương Tây muốn ngăn cản khả năng phát triển của Nga. Putin nói: chúng ta đã bảo vệ và sẽ tiếp tục bảo vệ đồng bào của chúng ta (Мы защитили и будем впредь защищать соотечественников). Putin nói: sự thật và công lý đứng về phía chúng ta, tính hợp pháp thuộc về phía chúng ta. (Правда и справедливость на нашей стороне. Легитимность на
  нашей стороне). vv…

 6. Bình Cóc Cụ viết:

  Xem ra, bánh vẽ vẫn còn sức hấp dẫn KKKK

 7. Xuki Ho viết:

  Ân xá tiền chuyển về từ nước ngoài đã được Gaidar đề xuất từ năm 1993, tuy nhiên vẫn ko được quốc hội thông qua. Quan điểm của Gaidar là hòa cả làng đi và đưa tất cả về điểm xuất phát với bộ luật thuế minh bạch và cởi mở để phát triển đất nước. Ân xá có nghĩa là ko phân biệt nguồn gốc của tiền từ đâu, miễn là có thì được chuyển về Nga mà không những không bị truy cứu nguồn gốc mà còn không bị đánh thuế thu nhập. Lý thuyết thì có vẻ nghe được, nhưng trong chế độ Putin, với tòa án “nỏ túi” thì ai cũng sợ đưa tiền về… Ân xã trong chế độ độc tôn của Putin chẳng khác gì cái bẫy… Thà để ở nước ngoài vừa an toàn vừa khi có chính biến thì có cơ hội bỏ chạy nhanh để thoát thân! Chẳng ai tin đâu bạn Trungdung Pham ạ! Chỉ những cận thần của Pu có thế lực lớn và điều khiển được tòa thì mới dám đem tiền về, nhưng vẫn để lại một số lớn cho con cái của họ đang sống bên đó giữ… Ngoài ra, những cận thần này hiện cũng bị dính chế tài và bị FBI theo dõi sát sao…

 8. Xuki Ho viết:

  Hỏi cụ gs Google bài này đọc nè:
  О чем соврал Путин. Пять фактов

 9. Ton Hoang viết:

  Thằng nào tin thằng Tin thì sẽ chết dở sống dở, lúc này nó sắp chết nó nhắm bừa: chó mèo gà vịt ngan ngỗng quạ…

 10. Vinh Nguyen viết:

  Thì nói với dân thiên hạ của thông điệp những năm 1950, mà có khi zombi mãi cho dân thì không khéo cũng thành chính zombi cho mình.

 11. Thi Vinh Hoang viết:

  Một TT đầu gấu, kêu gọi rửa tiền và có thể hơn nữa là như anh Xuki Ho nói.

 12. Lemao Le viết:

  Dân đi chợ còn chả tin được lão ….lại còn mong các nhà đầu tư….Đem tiền vào Nga cho Pu tin giữ thì khác nào “DĐem thịt mà nuôi hổ đói ,tránh sao cho khỏi tai vạ về sau ” …..

 13. Thi Vinh Hoang viết:

  Lemao Le Đó là nhà đầu tư thật! Còn bọn rửa tiền thì chỉ chờ lệnh này là rút từ các banks quốc tế về để tránh đóng băng, cấm giữ …

 14. Hi hi Thi Vinh Hoang quên hết Rustaveli , dom 5 , chợ Vòm … rồi à ? Nuôi cho béo rồi thịt thôi !

 15. Quang Khan viết:

  Tin lão này đem tiền vào Nga đầu tư khẩn trương đi ,sau nửa năm thôi chỉ xin mất tiền để không phải ngồi là may lắm rồi.Võ của công an,mật vụ lại đem ra múa.Giờ đang bí vốn nói cứ nói vậy đã,khi cá vào lồng rồi thì thịt lúc nào chả được.

 16. Vu Hoang Hung viết:

  Thì ra là vậy. Anh Tin đã chính thức biến nước Nga thành thiên đường rửa tiền rồi sao???

 17. Thi Vinh Hoang viết:

  Vu Hoang Hung Nghe trực tiếp Putin còn nói: tôi cũng nói thật luôn,không giấu diếm gì… khi nói về họp Bộ QP ở Sochi! Nghe rất Bảy Sẹo Năm Cam.

 18. Thi Vinh Hoang viết:

  Khôn cực, khi nói ý mình thì cứ bỏ vào” Như chúng ta đã biết… Và ẩn câu để câu sau che câu trước, nhét vào cho ý dân chứ không phải ý ông ta Vu Hoang Hung Đó là cái khi lược dịch người ta vút đi, nhưng dân nghe lại nghe cả. Nguy thế đó!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề