Đơn thân

Chị bạn sống một mình bảo, nhìn vợ chồng nhà hàng xóm cãi nhau mà thèm. Thèm có đứa nào nó quát mình một câu, thậm chí là nó tát mình một cái. Tát xong để giận hờn, để làm lành cũng được mà không có.

Anh bạn đơn thân than, đến bữa cũng xào xào nấu nấu cũng hành răm. Thơm váng mũi nhưng ăn thì nhạt hoét. Chỉ có hai cha con, nhìn chỗ nào cũng vắng.

Đàn ông, đàn bà nuôi con một mình. Xã hội hiện đại thiếu gì. Thời hiện đại, con người ta không thích là bỏ, ngay và luôn. Chả cần mất thời gian chờ thay đổi với sửa chữa làm gì cho nhọc.

Bản thân sự đơn thân ở đàn bà đã rất hấp dẫn rồi,.họ không tô vẽ, trang điểm nhiều cho sự cô đơn của họ.

Cái độc lập, chủ động nó dường như là được sinh ra cho đàn bà đơn thân. Chính sự chủ động làm tăng thêm vẻ tự tin ở đàn bà. Mà sự tự tin thì nhìn ở bất cứ góc độ nào cũng vẫn là điều rất tuyệt.

Xã hội thường hay bi kịch hóa đàn ông đơn thân phải nấu nướng chợ búa và chăm sóc con cái. Điều này cũng giống như thêm điểm cho các chàng đơn thân trong mắt những người đàn bà. Thật ra thì thời nay, mọi thứ đều đơn giản và dễ dàng. Đàn ông cũng đỡ vất vả trong việc chợ búa, nấu nướng và chăm con. Thứ nhất họ có kiến thức về dinh dưỡng, thứ hai có nhiều phương tiện hỗ trợ làm cho mọi điều vất vả trở nên nhẹ nhàng bội phần. Tuy nhiên, một ông bố bỉm sữa, hay một người đàn ông tay xách nách mang sau giờ tan sở luôn được điểm cộng trong con mắt người đời.

Sự cô đơn trong cả hai giới đều có, nhưng đôi lúc, sự trống vắng ở người đàn ông được dễ dàng lấp đầy bằng những phiêu lưu tình cảm. Chả ai biết về cái trống vắng của đàn ông hơn chính họ. Cái mác đơn thân thật sự cả hai giới thời nay là cả một sự hấp dẫn, là một điểm cộng lớn nhất cho các mối quan hệ.

Sự đơn thân ở cả đàn ông và đàn bà đều có sức hấp dẫn hơn hẳn những người chưa từng có gia đình trong những cuộc viễn du tình cảm. Cái trải nghiệm về cuộc sống, sự từng trải, cách hóa giải và giải phóng năng lượng đam mê chính là lực hút mãnh liệt của đàn ông và đàn bà đơn thân.

Cuộc sống có vô vàn những ngã rẽ, chẳng ai mong muốn mình lại đơn lẻ một mình. Tuy nhiên ngày nay đơn thân là điều quá đỗi bình thường với rất nhiều người. Đôi lúc cũng không hẳn là do bắt buộc mà là do họ lựa chọn.
Đơn thân cũng có nhiều lợi thế, với nhiều người, một mình để phát triển, một mình dễ dàng hơn trong quyết định của cuộc đời, nên họ chọn đơn thân.
Đàn ông đơn thân thường bị kém hơn phụ nữ ở sự chủ động. Đó chính là sự khác biệt do giới đem lại. Đàn bà dễ dàng hòa nhập, dễ dàng trong việc lập trình cho cuộc sống gia đình hơn.

Đôi lúc, một mình dễ dàng hơn trong mọi quyết định, nhưng hai người sẽ làm cho người ta lớn hơn lên, vì mình bắt đầu từ việc vì người khác.

Người đơn thân thường thấy cô đơn trong những ngày cuối tuần và lễ tết.

Chị bạn tôi đã có những năm tháng dài đằng đẵng một mình, chị bảo rất nhiều khi giữa đám đông mà như chỉ có mình chị, chị thấy cô đơn khủng khiếp.

Nhưng chưa chắc chúng ta đã hết cô đơn khi có hai người, nhiều người có cả vợ lẫn chồng. Nhưng họ cũng rất cô đơn, họ bảo, giữa đám đông, họ cô đơn như đi trên đỉnh núi phủ đầy băng tuyết, họ bị vùi lấp, không còn thấy cả chính mình…

Tâm tư con người là vô vàn những rắc rối, đôi lúc là cả bế tắc. Một mình hay có đôi có lứa là sự lựa chọn, nhưng cũng có rất nhiều phụ thuộc vào phận số. Chỉ biết rằng, còn sống được thì hãy cứ vui đi. Hãy chọn niềm vui, vì vui hay buồn chính bạn mới là người quyết định.

Loan Nguyễn


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề