Tp hcm lắp máy tính bảng đánh giá sự hài lòng của dân

Các sở, ngành và UBND quận, huyện tại TP HCM sẽ được trang bị máy tính bảng để người dân đánh giá sự hài lòng về thái độ phục vụ, kết quả giải quyết công việc.

UBND TP HCM vừa chấp thuận đề xuất của Sở Thông tin và Truyền thông về việc triển khai hệ thống tiêu chí đánh giá sự hài lòng của tổ chức và người dân cho các sở, ngành, UBND quận, huyện. Theo đó, các đơn vị sẽ được trang bị màn hình cảm ứng 32 inch hoặc máy tính bảng.

Thành phố cho phép ghi vốn triển khai hệ thống bằng nguồn kinh phí công nghệ thông tin giao cho Sở Thông tin – Truyền thông trong năm nay. Trong tháng 10 tới, Sở này bắt đầu lắp đặt và vận hành chính thức vào đầu năm 2016.

Năm tiêu chí để đánh giá sự hài lòng gồm việc tiếp cận dịch vụ (mức độ đáp ứng yêu cầu về thông tin dịch vụ được cung cấp, cơ sở vật chất…); Thủ tục hành chính (việc công khai thủ tục, biểu mẫu, sự đơn giản…); Thái độ phục vụ, năng lực giải quyết công việc của công chức; Kết quả giải quyết công việc (số lần liên hệ để hoàn tất thủ tục giao dịch, thời gian giải quyết…) và tiêu chí đánh giá tỷ lệ hài lòng đối với toàn bộ quá trình giải quyết thủ tục hành chính.

Theo Sở Thông tin – Truyền thông, hiện UBND quận 1, 2, 9 và huyện Củ Chi đã triển khai phần mềm đánh giá trên.

Theo vnexpress


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề