Một doanh nghiệp bị 45 đoàn thanh, kiểm tra ‘thăm’ trong vòng 1 năm

Lãnh đạo doanh nghiệp bức xúc: ‘Đáng nói là doanh nghiệp chúng tôi đâu có sai phạm gì lớn, không bị đưa vào tầm ngắm gì, thực tế kết quả 45 lần thanh, kiểm tra đã cho thấy điều đó’
Một lãnh đạo (không muốn nêu tên) của Công ty CP Tổng công ty Thương mại Quảng Trị cho PV Thanh Niên biết chỉ trong năm 2015 có 45 đoàn thanh tra, kiểm tra đến làm việc tại doanh nghiệp này (8 đoàn làm việc tại công ty, 37 đoàn làm việc tại các đơn vị trực thuộc).
“Cơ quan nào đến chúng tôi cũng đáp ứng các yêu cầu về giấy tờ, sổ sách. Nhưng nhiều khi chúng tôi mệt mỏi quá…”
Lãnh đạo doanh nghiệp
Công ty CP Tổng công ty thương mại Quảng Trị
Ông này cũng thắc mắc vì sao một công ty thuộc nhóm nộp thuế cao nhất tỉnh Quảng Trị (năm 2015 nộp 31 tỉ đồng) lại bị thanh, kiểm tra quá nhiều lần, đủ các nội dung, trong đó nhiều nội dung thanh, kiểm tra trùng lặp.
“Cơ quan nào đến chúng tôi cũng đáp ứng các yêu cầu về giấy tờ, sổ sách. Nhưng nhiều khi chúng tôi mệt mỏi quá. Tôi ví dụ, chỉ một nội dung về môi trường nhưng có cả 4,5 đoàn đến làm việc liên tiếp. Nửa đêm vẫn có đoàn đến thanh, kiểm tra. Lại có lần, đoàn thanh, kiểm tra đến mà không có quyết định…”, vị lãnh đạo doanh nghiệp cho biết.
“Đáng nói là doanh nghiệp chúng tôi đâu có sai phạm gì lớn, không bị đưa vào “tầm ngắm” gì, thực tế kết quả 45 lần thanh, kiểm tra đã cho thấy điều đó”, vị này nói.
Trao đổi với PV Thanh Niên qua điện thoại vào sáng 30.12, ông Nguyễn Hữu Dũng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cho hay ông đã ghi nhận thông tin phản ánh này trong một cuộc họp mới đây tại Công ty CP Tổng Công ty Thương mại Quảng Trị.
“Việc thanh, kiểm tra là rất cần thiết nhưng phải có trọng tâm, trọng điểm. UBND tỉnh sẽ giao các cơ quan rà soát lại, nếu các đoàn thanh, kiểm tra mà nội dung trùng lặp thì đừng thành lập vì sẽ chồng chéo nhau, gây lãng phí, mất thời gian và tạo tâm lý không tốt cho doanh nghiệp”, ông Dũng nói.

Theo thanhnien.vn


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề