“Love, Rosie” – Yêu bạn thân không dễ

Nếu bạn có một người bạn thân khác giới lâu năm và trót đem lòng thương nhớ, thì Đẹp khuyên rằng, bạn đừng bỏ qua bộ phim lãng mạn: “Love, Rosie”.

Cảnh quay đẹp, nhạc vui, nhiều chi tiết hài hước

Những câu chuyện tình đẹp vẫn luôn níu chân khán giả, bất kể năm tháng, bất kể mùa nào trong năm. Và đó là lý do, bộ phim “Love, Rosie” (tựa Việt: “Bồng bột tuổi dậy thì”), cơn gió nhẹ nhàng của thể loại rom-com hài hước vừa ra mắt đã khiến nhiều người rỉ tai nhau: đừng bỏ lỡ.

Nội dung chính của bộ phim nói về Rosie Dunne (Lily Collins đóng) và Alex (Sam Claflin đóng), một đôi bạn thân từ lúc 5 tuổi, luôn tin tưởng nhau vô điều kiện khi cả hai quyết định sẽ chuyển đến Mỹ cùng nhau để học đại học. Nhưng rồi, số phận rẽ sang một hướng khác khi Rosie bất ngờ có thai với một chàng nổi tiếng trong trường. Tuy vậy, Rosie vẫn động viên Alex tiếp tục dự định, với hy vọng rằng cuối cùng rồi họ sẽ gặp lại nhau.

Câu chuyện cứ thế diễn ra tuần tự suốt mười hai năm sau đó, khi cuộc sống của cả hai thay đổi chóng mặt, nhưng mối dây tình cảm không thể chia cắt kia giữa đôi bạn thân ngày nào vẫn được duy trì. Tận sâu trong tâm trí của Rosie và Alex vẫn luôn thường trực ước muốn được chia sẻ mọi niềm vui, nỗi buồn cùng nhau. Nhưng những khó khăn của cuộc sống, gia đình, sự nghiệp khiến cho sự sẵn sàng đánh đổi mọi thứ để được ở bên nhau của cả hai trở nên chẳng dễ dàng.

Trong cảnh mở đầu phim, khi khán giả thấy một cô gái xinh đẹp lộng lẫy ngồi buồn thiu rồi bật khóc sau đó trong một đám cưới, nhiều người cho rằng phim nói về một chuyện tình bi kịch. Thế nhưng, khi câu chuyện dần lật mở, khán giả được xem lại cảnh đầu tiên ấy theo với nhiều dữ kiện hơn về một chuyện tình, để thấu hiểu nỗi xót xa của Rosie khi đọc lời phát biểu trong đám cưới của bạn mình, và nhưng thầm mong cô sẽ hạnh phúc bên người mình yêu.

Nữ chính trong phim, Lily Collins trong vai Rosie.

Còn mong gì hơn ở một bộ phim, khi nó hội tụ nhiều yếu tố: trẻ trung, hợp thời với sự kết hợp của âm nhạc vui tươi, những cảnh quay đẹp tinh tế tại Ireland và một câu chuyện được kể bằng sự hài hước đầy lôi cuốn. Những điều đó đã khiến “Love, Rosie” không trở thành bộ phim tình cảm nhạt nhòa như bao chuyện tình khác.

Có thời lượng 102 phút, “Love Rosie” chuyển từ tông màu dễ thương ở phần đầu khi hai người còn đi học, đến tông nghiêm túc hơn khi hai người vào ngưỡng tuổi trưởng thành

Họ đã yêu trên phim như thể một cặp tình nhân ngoài đời

“Love, Rosie” cuốn hút còn bởi một điều vô cùng đặc biệt: cặp đôi nam nữ chính rất hợp với nhau. Khi nhìn Lily Collins và Sam Claflin trên màn ảnh, khán giả sẽ thấy một sợi dây liên kết vô hình giữa hai con người ấy, như thể họ trở thành người yêu thực sự chứ không phải đang diễn trước ống kính. Sự liên kết quá hợp rơ ấy đã tạo ra cảm giác chân thực tới hoàn hảo cho câu chuyện phim.

Những cảnh quay lãng mạn trong bộ phim.

“Love, Rosie” đánh trúng tâm trạng của những ai từng có một người bạn thân khác giới lâu năm, từng đem lòng thương nhớ nhưng chưa cách nào thổ lộ, thì bộ phim này chính là dành cho họ. Sự khó khăn trong việc thốt ra lời yêu với một người bạn lớn lên từ nhỏ và quá hiểu nhau, không hề là điều dễ dàng, và bộ phim này đã thành công trong việc khắc hoạ điều đó.

Dù bộ phim đề cập tới nhiều yếu tố khác nhau của tình yêu, nhưng nó vẫn ngợi ca sự chờ đợi chân thành của một mối quan hệ nghiêm túc và xuất phát từ trái tim. “Love, Rosie” đem tới một câu chuyện hài hước, nhẹ nhàng và đầy tinh tế. Câu chuyện tình ấy chất chứa nhiều năng lượng tình yêu của những người trẻ trong thời đại mới.

Điểm trừ của bộ phim: đề tài không mới, hơi dài dòng và có kết cục khá dễ đoán.

Theo Đẹp Online.


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề