Yêu cầu xem xét lại quy định công nhận đạt tiêu chuẩn PGS, GS
Hôm qua, trong cuộc họp với lãnh đạo các cục, vụ và cơ quan chức năng, lãnh đạo Bộ GD-ĐT giao nhiệm vụ cho các cơ quan này kiểm tra, xem xét trường hợp cụ thể của Trường ĐH Tôn Đức Thắng về việc trường này tự bổ nhiệm các chức danh GS, PGS.
Theo báo cáo của Cục Nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục, hiện tại cơ quan này chưa nhận được báo cáo cụ thể của Trường ĐH Tôn Đức Thắng nên chưa đánh giá được việc mà trường này đã và đang tiến hành liên quan tới công tác bổ nhiệm nhân sự của trường đúng hay sai. “Trường ĐH Tôn Đức Thắng là một trường công lập, cho nên dẫu là trường được thực hiện cơ chế tự chủ thì lãnh đạo nhà trường vẫn là công chức nhà nước, theo đó phải tuân thủ luật Cán bộ công chức”, ông Nguyễn Hải Thập, Phó cục trưởng Cục Nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục, cho biết.
Một nguồn tin của PV Thanh Niên cho biết, lãnh đạo Bộ cũng đề nghị các đơn vị tham mưu xem xét mở rộng vấn đề công nhận đạt tiêu chuẩn PGS, GS, đánh giá tác động của các quy định hiện hành với thực tiễn phát triển giáo dục ĐH hiện nay như thế nào. Trên cơ sở những đánh giá đó, Bộ sẽ xin ý kiến của các nhà giáo, nhà khoa học về việc có cần thiết giao cho các trường ĐH tự tổ chức công nhận tiêu chuẩn GS, PGS.
“Cho dù đa số ý kiến đóng góp cho rằng nên giao thì Bộ cũng chỉ có thể báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét chứ Bộ không có thẩm quyền quyết định. Nếu Thủ tướng đồng ý thì Chính phủ phải trình Quốc hội để còn đưa vào luật”, nguồn tin này chia sẻ.
Theo TNO


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề