Xâm lược chống lại Ukraina sẽ dẫn đến sự nhục nhã – Nevzorov

Nhà báo nổi tiếng của Nga dự đoán sự hủy diệt hoàn toàn nước  Nga.

 

Nhà báo và nhà phê bình Nga nổi tiếng Alexander Nevzorov cảnh báo rằng tình hình ở Donbas sẽ làm cho nước Nga đau khổ. Ông đã phát biểu điều này trên đài phát  thanh “Vesti FM”, Joinfo.ua truyền tải.  Nevzorov  lưu ý rằng Nga đã bắt đầu cuộc chiến tranh ở miền Đông của Ukraina, và kết quả là Nga sẽ bị đánh bại, và chính cuộc xung đột sẽ là “một vết loét” cho nước Nga. Trong khi đó, kết cục,  Ukraina trước sau sẽ vẫn  chiến thắng.

Nước Nga, theo Nevzorova, sẽ mất rất nhiều so với bất kỳ bên nào khác trong cuộc xung đột với Ukraina

“Cả thế giới hoàn toàn thống nhất trong ý nghĩa mang tính trí tuệ và khoa học của cụm từ này. Chia rẽ sự thống nhất này sẽ là một  bi kịch thực sự”, – nhà báo tuyên bố, ông nói  thêm rằng Ukraina đang bị mất mát nhiều nhà cửa và những người dân của họ, nhưng đổi lại Ukriana đón nhận một quá trình không thể đảo ngược của hội nhập vào cộng đồng quốc tế thế giới. “Nước Nga đang đi ngược lại quá trình này, vì vậy sự mất mát của nước Nga là nghiêm trọng hơn triệu lần so với sự mất mát của Ukraina”, – Alexander Nevzorov kết luận.

Như tin đã đưa, cộng đồng quốc tế không chấp nhận lập luận gần đây của Kremlin về những nỗ lực bị cho là “phá hoại” của Ukraina nhằm thực hiện hành vi khủng bố ở bán đảo bị chiếm đóng Crimea.

Nguyễn U Quốc

Chuyển ngữ theo http://joinfo.ua/


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 1 phản hồi cho bài viết “ Xâm lược chống lại Ukraina sẽ dẫn đến sự nhục nhã – Nevzorov”:

  1. Cao Nam viết:

    Những lập luận của Putin và Tập Cận Bình về các hành xử gần đây của họ ở Ucraina, Biển Đông được các hãng truyền thông chính thức của các nước này đưa tin đều mang dấu ấn tư tưởng, Nga, Trung là nước lớn; và vì vậy, họnđược quyền không gian an ninh quốc gia rộng lớn hơn dân tộc khác; có nghĩa là ở mặt nào đó, lãnh thổ của một số quốc gia láng giềng phải là vùng đệm phục vụ cho an ninh của Nga hay Trung. Rõ ràng, cách tiếp cận như vậy là sai về nguyên tắc, và cho thấy Nga, Trung chỉ lấy Mỹ làm đối trọng, không quan tâm dân tộc khác. Về điểm này, Mỹ hay nhiều quốc gia khác cũng đã từng có tư tưởng vậy. Nhưng, nay đã khác, bởi, các dân tộc đều có quyền bình đẳng về an ninh, dù lịch sử có để lại khác nhau. Do đó, Mỹ muốn có an ninh tốt, buộc họ phải thân, kết hợp tốt với láng giềng; không có chuyện láng giềng không thân thì đánh đổ hoặc xâm lược. Cách tiếp cận như vậy là nguy hiểm và dễ thổi ngọn lửa chiến tranh, hận thù; tương tự, Nga, Trung muốn có an ninh tốt, đừng tạo xung đột với láng giềng. Nếu khác biệt, cần điều chỉnh chính sách hơn là xâm lược đánh chiếm. Tóm lại, khi tư tưởng thống trị còn trong đầu lãnh đạo các quốc gia, nhất là các nước lớn, thì hoà bình khu vực và thế giới chỉ là câu chuyện viễn tưởng. Do đó, các dân tộc hãy chuản bị cho một tâm thế cao để giữ vững an ninh của mình; tức chuẩn bị chiến tranh với kẻ bạo lực thì mới mong có hoà bình; nhu nhược, sẽ trở thành nô lệ cho kẻ bạo lực và tham vọng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề