Vụ 600 trẻ thất học: Chậm nhất ngày 15.12 phải đưa học sinh trở lại trường

Liên quan vụ 600 học sinh thất học ở Hương Bình (Hương Khê, Hà Tĩnh) mà NTNN đã phản ánh, trao đổi với PV Báo NTNN, ông Nguyễn Thanh Bình – Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh cho biết, tỉnh vẫn nhất quán chủ trương sáp nhập trường, mong muốn người dân sẽ đồng thuận, tạo điều kiện cho con em đến trường.

Nếu thay đổi phương án sẽ xảy ra nhiều hệ lụy sau này. Theo ông Bình, bà con Hương Bình kiến nghị việc con em đi học xa hơn trước kia là chính đáng. Tuy nhiên, tất cả vì chất lượng giáo dục, việc sắp xếp, tổ chức lại hệ thống trường học nhằm khắc phục hiện tượng trường lớp nhỏ lẻ là một chủ trương lớn của tỉnh. Từ năm 2010 lại đây Hà Tĩnh đã làm tốt việc này.

Sự việc tại Hương Bình, một phần do cán bộ cơ sở yếu kém trong việc tuyên truyền, vận động nhân dân. Đến thời điểm này tại Hương Bình người dân vẫn chưa thông suốt, đang gây trở ngại khiến con em thất học. Quan điểm của tỉnh vẫn nhất quán chủ trương sáp nhập trường, vì vậy tới đây tiếp tục vận động nhân dân và mong muốn người dân đồng thuận, tạo điều kiện cho con em đến trường.

Về việc Báo NTNN đề cập một số trường học ở Hương Sơn sáp nhập cấp 1 và 2 lại một điểm trường, hạn chế được việc các em phải đi học quá xa, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Bình cho rằng, nếu sáp nhập như vậy liên quan đến nhiều vấn đề về quản lý và chồng chéo chuyên môn, chất lượng dạy học thấp. Đã hơn 3 tháng nay học sinh không tới trường nhưng tỉnh cam kết có kế hoạch dạy bù để đáp ứng chương trình học cho các em khi quay lại trường. Học sinh nào thực sự khó khăn thì tỉnh sẽ chỉ đạo địa phương xem xét hỗ trợ kịp thời, tạo điều kiện cho các em đi học, chỗ ăn ở nếu học nội trú… Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Bình khẳng định, việc sáp nhập trường là việc đúng đắn, tới đây tỉnh sẽ làm quyết liệt để học sinh quay trở lại trường và chậm nhất là giữa tháng 12 này.

Đến ngày 25.11 mới có 157/717 học sinh của 3 cấp học ở xã Hương Bình đi học. Trong đó có 74/247 học sinh THCS (30 em học tại Trường THCS Hòa Hải, 20 em học tại Trường THCS Phúc Đồng…

Theo Dân Việt.


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề