Visa và MasterCard ngừng hoạt động tại Crimea theo lệnh trừng phạt của chính phủ Hoa Kỳ

Hai công ty thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ lớn nhất thế giới, Visa Inc và MasterCard Inc  cho biết họ không còn  hỗ trợ thẻ ngân hàng đang được sử dụng ở Crimea, sau lệnh trừng phạt Hoa Kỳ áp đặt vào đầu tháng này.

Vào thứ sáu tuần trước Hoa Kỳ  cấm các công ty Mỹ đã đăng ký đầu tư vào Crimea hoặc những công ty cung cấp dịch vụ đang hoạt động tại đó,đây là một  trong số những biện pháp trừng phạt áp đặt cho việc Nga đã thôn tính bán đảo của Ukraine.

Trong một tuyên bố Visa cho biết  các biện pháp trừng phạt có nghĩa là họ không thể cung cấp các sản phẩm và dịch vụ mang thương hiệu Visa cho Crimea.

“Chúng tôi không còn hỗ trợ cho việc phát hành thẻ và cho các thương nhân. Các máy rút tiền tự động ATM cũng sẽ không hoạt động”.

Đối thủ cạnh tranh của MasterCard cũng cho biết họ  đã phải đình chỉ hoạt động  với thẻ ngân hàng tại Crimea do các biện pháp trừng phạt.

MasterCard Worldwide là một công ty đa quốc gia có trụ sở ở Pủchase, New York. Hoạt động trên toàn thế giới lĩnh vực kinh doanh của công ty này là thực hiện nghiệp vụ thanh toán giữa các ngân hàng của người mua và người bán sử dụng debit và credit card  thương hiệu “MasterCard” để mua sắm..

Là một đối thủ đáng gờm với BankAmericard do Ngân hàng quốc gia America phát hành. BankAmericard hiện được biết với cái tên phổ biến VISA  – thẻ tín dụng, đặc biệt là Visa International có thể sử dụng để thanh toán quốc tế rất tiện lợi.

Thẻ Tín Dụng MasterCard® được chấp nhận rộng rãi trên toàn thế giới với hơn 25 triệu điểm giao dịch mang logo MasterCard® và các chương trình ưu đãi hấp dẫn.

Visa Inc là công ty chuyên về công nghệ thanh toán toàn cầu và kết nối người tiêu dùng, doanh nghiệp, ngân hàng và chính phủ trong hơn trên 200 quốc gia và vùng lãnh thổ, cho phép họ sử dụng đồng tiền thay vì tiền mặt và séc.

Visa đã xây dựng một trong những mạng lưới xử lý tiên tiến nhất trên thế giới. Mạng lưới này có khả năng xử lý hơn 24,000 giao dịch mỗi giây, với độ tin cậy, độ tiện lợi và độ bảo mật cao bao gồm cả ứng dụng chống gian lận dành cho người tiêu dùng và thanh toán bảo đảm dành cho đơn vị chấp nhận thẻ.

Visa không phát hành thẻ, gia hạn tín dụng hoặc đưa ra các tỷ giá và mức phí cho người tiêu dùng. Tuy nhiên, các cải tiến của Visa cho phép các ngân hàng đối tác cung cấp nhiều lựa chọn hơn cho khách hàng của mình: Hãy thanh toán ngay với Thẻ Ghi Nợ, thanh toán trước với Thẻ Trả Trước, hoặc thanh toán sau với Thẻ Tín Dụng.

Chính phủ trên toàn thế giới đã chuyển sang sử dụng đồng tiền số thay vì sử dụng séc để thanh toán các khoản phúc lợi và mua hàng hóa nhằm tăng cường hiệu quả sử dụng với mức phí thấp hơn và tiết kiệm tiền đóng thuế.

Visa đang hỗ trợ ngày càng nhiều người hơn, tại nhiều nơi hơn, truy cập vào thanh toán điện tử. Từ các thành phố lớn trên thế giới đến những vùng xa xôi không có ngân hàng, ngày càng có nhiều người tin tưởng vào đồng tiền số và công nghệ di động để sử dụng đồng tiền của mình bất cứ lúc nào, thực hiện thanh toán trực tuyến, chuyển tiền từ quốc gia này sang quốc gia khác và truy cập các dịch vụ tài chính cơ bản. Tất cả những tiện ích này khiến cuộc sống của họ trở nên dễ dàng hơn và qua đó, nền kinh tế sẽ ngày càng phát triển hơn.

Dương Chuyên


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề