Và liệu lời “bào chữa” của ông Putin cho ông Roldugin có thuyết phục mọi người…?

Phát biểu tại một diễn đàn truyền thông ở St. Petersburg, ông Putin nói rằng truyền thông phương Tây đã cố tình liên hệ ông với các cáo buộc về những công ty hải ngoại, dù tên ông không xuất hiện trong bất kỳ tài liệu nào bị rò rỉ từ một công ty luật Panama.

Hiệp hội Các nhà báo điều tra Quốc tế tại Washington (ICIJ) cáo buộc các tài liệu bị rò rỉ trong Hồ sơ Panama cho thấy các giao dịch tài chính hải ngoại phức tạp trị giá 2 tỷ USD được chuyển đến một mạng lưới những người có liên quan đến tổng thống Nga, trong đó có nghệ sĩ cello Sergei Roldugin, bạn thân lâu năm của ông Putin.

Nhà lãnh đạo khẳng định ông Roldugin không làm gì sai và ông tự hào về bạn của mình, người đã chi gần hết thu nhập cá nhân để mua các nhạc cụ và quyên góp cho các tổ chức nhà nước.

Tuy nhiên báo chí Nga đã cho biết, trong năm 2015, nhập khẩu các loại nhạc cụ này đã không đến 50 triệu $ và những nhạc cụ gì được nhập khẩu vào Nga trong năm qua.

Không rõ trong số gần 50 triệu $ này có bao nhiêu % là của ông Roldugin – bạn của ông Putin, và sô % nếu có này của ông Roldugin đối với gần 2 tỷ $ trong “Hồ sơ Panama” có đáng để ông Putin tự hào và chạy tội cho ông Roldugin, bạn mình. Và liệu lời “bào chữa” của ông Putin có thuyết phục mọi người….

 1. Trong năm 2015, Nga đã nhập khẩu các dụng cụ âm nhạc tổng trị giá 48,1 triệu $. chiếm hơn một phần tư số tiền là mua Pianos (13,2 triệu $). Tổng số trong năm đã nhập khẩu vào Nga 40.041 nhạc cụ, theo các dữ liệu thống kê hải quan
 1. Nhập khẩu lớn thứ hai các cây guitar “thùng” – 10,96 triệu $ (290.392 dụng cụ). Các cây guitar được nhập khẩu chủ yếu từ châu Á: Trung Quốc – 219.800 chiếc, từ Indonesia – 57.800, từ Hàn Quốc – 3.300. Không giống như các nhạc cụ khác, guitar còn được nhập khẩu từ Belarus, Cộng hòa Séc, Bulgaria, Tây Ban Nha và Romania
 1. Các cây đàn piano lớn và thẳng đứng được nhập khẩu lên tới 8,4 triệu $ (1.567 chiếc). Nhạc cụ có bàn phím nhập khẩu vào Nga chủ yếu là từ các nước châu Á (Trung Quốc, Nhật Bản, Indonesia). Vị trí thứ ba trong số đàn piano nhập khẩu là từ Cộng hoà Séc – 254 chiếc
 1. Năm 2015, nhập khẩu vào Nga 72.521 nhạc cụ điện tử với số tiền 5,1 triệu $
 1. Guitar điện ít phổ biến hơn là guitar “thùng” – cả năm qua đã được nhập khẩu 25.712 chiếc trị giá 2,7 triệu $
 1. Trong năm qua đã được nhập khẩu gần 4.000 accordions và các nhạc cụ tương tự trị giá 1,5 triệu $
 1. Các nhạc cụ gõ – bao gồm trống, xylophones, chũm chọe, phách và maracas – nhập khẩu trong số tiền 1,3 triệu $ (tổng cộng 143.496 dụng cụ)
 1. Cũng đã nhập khẩu 215 đàn oócgan trị giá 801.660 $
 1. Kèn đồng đã nhập khẩu 3.472 chiếc với số tiền 462.000 $
 1. Trong năm 2015, Nga đã nhập khẩu 7.198 chiếc đàn violin trị giá 278.339 $. Các cây violin chủ yếu được nhập khẩu từ Trung Quốc, cũng như từ Cộng hòa Séc và Romania. Nhập khẩu từ Nhật Bản chỉ có hai cây.
 1. Một trong những nhạc cụ phổ biến nhất là kèn môi “harmonica”: nhập khẩu 53.982 chiếc trị giá 241.400 $
 1. Tráp nhạc Hải quan cũng tính là loại nhạc cụ – 102.945 hộp đã được nhập khẩu vào năm 2015 trị giá 174.360 $
 1. Đàn hạt được xem xét riêng biệt. Trong năm qua, nhập khẩu 36 chiếc đàn hạc trị giá 37.017 $
 1. Một số các nhạc cụ trong danh mục hải quan trọng mục “khác”. Ví dụ, các đàn cello đều nằm trong nhóm “các nhạc cụ cánh cung khác” – chúng đã được nhập khẩu vào năm 2015 lên đến 75.730 $. Tổng lượng nhập khẩu cho các loại “khác” vào năm 2015 đạt 2,9 triệu $

Lưu ý rằng

Dịch vụ điều tra tội phạm tài chính Lithuania đã xác nhận rằng bạn của Tổng thống Nga Vladimir Putin, nhạc sĩ Sergei Roldugin đã tiến hành kinh doanh với các công ty nước ngoài, sử dụng tài khoản trong các ngân hàng Lithuania.

Ngày 03 tháng tư Hiệp hội quốc tế về điều tra báo chí (ICIJ) đã công bố một bài viết về tham nhũng ở các cấp cao hơn của chính quyền trong một vài quốc gia. Phần chính của “phần của Nga” của các tài liệu dành cho người bạn của tổng thống Nga, nghệ sĩ cello St. Petersburg Sergei Roldugin và “mạng nước ngoài”, “kết hợp với Putin.” Đặc biệt, các điều tra nói rằng những người gần gũi với Vladimir Putin thông qua các ngân hàng “Nga” và các công ty nước ngoài Panama đã “rửa” hơn 2 tỷ $.

Nguyen Hong

 


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Có 2 phản hồi cho bài viết “Và liệu lời “bào chữa” của ông Putin cho ông Roldugin có thuyết phục mọi người…?”:

 1. Nguyen Hong viết:

  По мнению оппозиционера Дмитрия Демушкина, вся российская власть соткана из коррумпированных чиновников, ведущих “офшорный бизнес”, не связывающих свою дальнейшую жизнь с Россией. А нацгвардия, созданная Путиным, призвана жестко защищать кремлевскую ОПГ от праведного гнева ограбленного “вертикалью” народа.

  Лозунг к первомаю: “Вперед, к победе путинизма-виолончелизма! Ура!..”   🙂

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề