Ưu đãi thuế quan vận chuyển từ Trung Quốc, bỏ qua Nga cho Ukraina

Tại thủ đô Baku thuộc cộng hòa Azerbaijan đã ký Nghị định thư về việc thiết lập các loại thuế quan ưu đãi vận chuyển hàng hóa trên tuyến vận tải quốc tế xuyên biển Caspian. Ngoài Kazakhstan, Gruzia và Azerbaijan còn có chử ký của Ukraina.

Tại Baku, đại diện của Azerbaijan, Kazakhstan, Gruzia và Ukraina đã ký Nghị định thư về việc thành lập các mức thuế cạnh tranh cho vận chuyển hàng hóa trên tuyến vận tải quốc tế xuyên Caspian. Điều này được quan hành chính các cảng biển của Ukraina thông báo cho biết.

Giao thức được ký bởi người đứng đầu của  Công ty cổ phần khép ” Đường sắt Azerbaijan ” Javid Gurbanov, Đường sắt Kazakhstan  Askar Mamin, “Đường sắt Georgia” Mamuka Bakhtadze và quyền Chủ tịch Hội đồng Quản trị của Công ty cổ phần “Đường sắt Ukraina” Alexander Zavgorodniy. Theo Gurbanov, chính sách thuế quan duy nhất cho giao thông vận tải trên tuyến vận tải quốc tế xuyên Caspian sẽ được thoả thuận giữa bốn quốc gia vào trung tuần tháng Hai.

Ukraina từ lâu đã nghiên cứu khả năng gia nhập tuyến đường này.  Ngày 15 tháng 1 từ cảng Ilyichevsk (vùng Odessa của Ukraina) đã khởi hành đoàn tàu chở hàng thử nghiệm đầu tiên theo tuyến Ukraina – Georgia – Azerbaijan – Kazakhstan – Trung Quốc.

Trong tháng mười một, năm 2015 tại Kiev, đã có thông tin cho biết là đang nghiên cứu về khả năng gia nhập tuyến đường vận tải quốc tế xuyên Caspian. Khi đó, ở Kiev, đã có một bài thuyết trình về hành lang này, đặc biệt là đoạn thay thế của nó trên phần lãnh thổ Ukraina.

Tổ chức hội đã lưu ý chuyến tàu trên tuyến đường: Các nước châu Âu – Ukraina – Georgia – Azerbaijan – Kazakhstan – Trung Quốc (qua Biển Đen và Caspian) và ngược lại sẽ tạo điều kiện cho sự tham gia của Ukraina về hợp tác với Cộng hòa Kazakhstan trong việc thực hiện dự án “vành đai kinh tế của con đường tơ lụa” cho việc thực hiện các thỏa thuận đã đạt được trong chuyến thăm chính thức của Tổng thống Ukraina đến Cộng hoà Kazakhstan.

T.V (theo rbc.ru)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề