Ukraine tung bằng chứng ly khai bắn pháo vào trường học Donetsk

Hội đồng An ninh Quốc gia và Quốc phòng Ukraine (NSDC) công bố bằng chứng cho thấy, quả pháo rơi trúng trường học Donetsk là từ vùng ly khai chiếm giữ.

Dựa trên các bức ảnh và bản đồ được đăng tải trên trang chủ của Trung tâm Phân tích và Thông tin thuộc NSDC, các dấu tích về những thiệt hại ở khu vực sân vận động ở ngôi trường bị trúng pháo kích đó có thể giúp NSDC khôi phục lại hướng đi của quả pháo. Đồng thời, các bằng chứng đó còn chỉ ra, quả pháo này được phóng ra từ Makiyivka, khu vực do ly khai kiểm soát.

Phát ngôn viên NSDC, ông Andriy Lysenko cho hay, dữ liệu mới nhất chỉ ra rằng, vụ bắn pháo đó đã được lên kế hoạch kĩ càng từ trước. “Tại sao một toán phóng viên truyền hình Nga lại xuất hiện ở hiện trường ngay khi sự cố xảy ra? Có lẽ, họ đã phục sẵn ở đó. Đó là một âm mưu”, ông nói.

Vị này còn cho biết, Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) cũng đang bắt tay vào điều tra vụ pháo kích này. Đồng thời, đại diện Kiev nhấn mạnh, NSDC đã tuyên bố nhiều lần rằng, phe ly khai sẽ bắn pháo vào các khu vực dân cư ở các thành phố bị chiếm giữ nhằm đổ tội cho Quân đội chính phủ.

Như đã đưa tin, một quả pháo đã rơi xuống sân vận động ở gần trường học số 63, quận Kuibyshevsky, tỉnh Donetsk vào tối ngày 5/11, khiến 2 em học sinh thiệt mạng và làm thương 4 người.

Theo Báo Kiến Thức


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề