Ukraina trong năm 2015 lần đầu tiên bắt đầu xuất khẩu đường và tinh bột vào EU

Là một phần của các ưu đãi thương mại tự chủ cũng như Ukraina đang bắt đầu tích cực xuất khẩu yến mạch, mạch nha và trứng sang thị trường EU.

Cổ phần của EU trong tổng thương mại xuất khẩu các sản phẩm nông nghiệp ra nước ngoài là 30%, nhiệm vụ số một – để tăng cường vị thế xuất khẩu của các nhà sản xuất trong nước vào thị trường EU. Về điều này Thứ trưởng Bộ Chính sách nông nghiệp và Thực phẩm Ukraina về hội nhập châu Âu Vladislava Rutitskaya nói trên diễn đàn  Luật pháp Quốc tế “Ukraina – EU”, cơ quan ngôn luận của Bộ Chính sách nông nghiệp cho biết.

“Bây giờ Ukraina có thể xuất khẩu sản phẩm sang các nước thành viên EU từ 235 cơ quan xí nghiệp Ukraina. Các yêu cầu của Liên minh châu Âu là rất cao. Những yêu cầu đảm bảo về an toàn thực phẩm, chất lượng và khả năng thương mại, không chỉ ở thị trường EU, mà còn ở các thị trường quốc tế khác, tiếp thị khác biệt, xây dựng Chiến lược bán hàng hiệu quả. Hôm nay, chúng tôi đang làm việc hướng tới xúc tiến xuất khẩu cho các nhà sản xuất, giải thích cách ra các thị trường ở châu Âu và sở thích có thể xuất khẩu sang EU. Đặc biệt, lần đầu tiên trong năm nay bắt đầu xuất khẩu như là một phần của tự chủ ưu đãi thương mại, đường, tinh bột và nhiều hơn nữa tích cực xuất khẩu như – yến mạch, mạch nha và trứng, “- Thứ trưởng cho biết.

Việc thực hiện một khu vực thương mại tự do giữa Ukraina và EU, mà sẽ bắt đầu hoạt động vào ngày 01 tháng 1 năm 2016, cung cấp một cơ hội để mở rộng phạm vi của các hàng hóa xuất khẩu.

Hôm nay, các nhà sản xuất Ukraina đã được sử dụng hạn ngạch hàng năm cho cây ngô (400.000. Tấn) và lúa mì (950 ngàn. Tấn), 2 định xuất cơ bản hàng quý cho gia cầm bằng 4000 Tấn (cũng như 2 ngàn tấn đến 10.000 tấn hạn ngạch bổ sung gia cầm), lúa mạch – 194,2 ngàn tấn đến 250.000 tấn.

“Hiệp định Hiệp hội giữa Ukraina và EU cung cấp cho nông dân những cơ hội mới: Tiếp cận thị trường châu Âu, việc tìm kiếm các đối tác đáng tin cậy.  Nó cũng quan trọng đối với chúng ta là để tăng cường xuất khẩu các sản phẩm có giá trị gia tăng cao.  Bây giờ được giảm đáng kể kim ngạch xuất khẩu các sản phẩm thô sang thị trường EU. Nếu 6 tháng đầu năm 2014, thị phần xuất khẩu đẫ là 76%, so với cùng kỳ của năm ngoái thì năm nay là – 67% “- bà Rutitskaya nói thêm.

Nhớ lại, thời gian gần đây, Thứ trưởng Bộ Chính sách nông nghiệp Ukraina Vladislava Rutitskaya cũng báo cáo rằng sáu tháng đầu năm xuất khẩu hàng nông sản Ukraina ra thị trường thế giới đã lên tới 6,7 tỷ USD.

T.V theo rbc


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề