Ukraina đã vượt Nga về chỉ mục Robin Hood

Nga xếp hạng thứ 32 trong chỉ mục Robin Hood, bảng xếp hạng do Bloomberg thiết lập. Dựa trên cơ sở thu nhập của một người nghèo tại 42 quốc gia bằng con số lấy lượng tiền của người giàu nhất của quốc gia đó chia đều ra cho tất cả mọi người trong nước.

Theo ước tính của Bloomberg, một người Nga có thu nhập dưới mức nghèo sẽ nhận được 1029 USD, nếu phân bố tài sản của tỷ phú Nga  Alisher Usmanov theo cơ sở trên. Theo đánh giá của Bloomberg,  Alisher Usmanov là doanh nhân giàu nhất ở Nga. Tài sản của Usmanov tại thời điểm đánh giá được ước tính khoảng 16 tỷ USD.

Theo thông tin thống kê từ CIA, trong năm 2013 người nghèo ở Nga chiếm 11% tổng dân số. Cục thống kê Nga Rosstat báo cáo, trong quý II năm 2015 con số người Nga có thu nhập dưới mức sống tối thiểu đã đạt 20 triệu người, chiếm 14% dân số.

Ukraina trong danh sách ở vị trí thứ 31. Tài sản của tỷ phú Ukraina Rinat Akhmetov nếu chia đều cho mỗi người nghèo ở Ukraina sẽ được 1057 USD/người.

Để thiết lập chỉ số Robin Hood cho các quốc gia, Bloomberg đã phân tích dựa trên nhân khẩu học và nền kinh tế của mỗi nước. Đứng đầu về chỉ số này thuộc Cộng hòa Síp, mỗi người nghèo của Síp ước tính nhận được 45.987 USD từ 15 tỷ USD tài sản của tỷ phú John Fredriksen người gốc Na Uy. Đứng thứ hai là Thụy Điển có thể nhận được 33.149 USD từ tài sản của ông chủ sáng lập tập đoàn IKEA Ingvar Kamprad.

Nhận được ít nhất là người nghèo ở Ấn Độ, với chỉ số 59 USD từ tài sản của doanh nhân Mukesh Ambani, ông chủ sở hữu dầu thô Reliance Industries (công ty tư nhân lớn nhất của Ấn Độ).

Theo slon.ru


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề