Ukraine cho ra đời máy bay đời mới nhất

Ukraina vừa cho thử nghiệm thành công chuyến bay đầu tiên của máy bay An-178 mà nhà máy Antonov Ukraina chế tạo.

Đứa con đời mới của nhà máy chế tạo máy bay Antonov Ukraina – máy bay vận tải quân sự An-178 – vào hôm thứ năm đã thực hiện chuyến bay thử nghiệm đầu tiên của nó.

Chuyến bay thử nghiệm thành công đã diễn ra ở Gostomel thuộc khu vực tỉnh Kiev, báo Mil.in.ua cho biết trong trang Facebook.

Theo báo cáo sự ra mắt máy bay vận tải mới An-178  công suất lên đến 18 tấn đã được tổ chức vào ngày 16 tháng 4 tại nhà máy Antonov ở Kiev. Chuyến bay thử nghiệm được lên kế hoạch bắt đầu tháng năm.

Hiện nay đang tiến hành lắp ráp chiếc thử nghiệm thứ hai để cho thử nghiệm về đồ bền và sức dẽo dai của nó, và nhà máy sản xuất đã làm chủ được tài liệu kỹ thuật số  để triển khai sản xuất hàng loạt máy bay AN-178 này.

Máy bay vận tải đời mới An-178 có sức nâng lên đến 18 tấn, được tạo ra để thay thế An-12 được thiết kế để thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ cơ bản của máy bay vận tải, bao gồm hậu cần, thiết bị giao thông vận tải, mang chở máy móc thiết bị. Một điểm khác biệt cạnh tranh đáng kể của AN-178 là khả năng vận chuyển toàn bộ dòng hàng hóa đóng gói, bao gồm cả container biển lớn 1C.

Thiết kế trưởng của nhà máy sản suất máy bay “Antonov” Dmitry Kiva nói rằng danh mục đầu tư tiềm năng của đơn đặt hàng cho loại máy bay mới An-178 này là hơn 4 tỷ USD.

Ông tuyên bố điều này trong một cuộc phỏng vấn với “LigaBusinessInform.”

“Theo một ước tính khiêm tốn – 100 máy bay. Đó là 4 tỷ USD. Đây là khối lượng khá và tiềm năng tốt cho Ukraine “, – Kiva cho biết, trả lời các câu hỏi, giá trị thị trường là bao nhiêu.

“Nó( máy bay- nb) nếu so sánh với các loại máy bay khác như  Italia C-27, có công suất nâng là 8-10 tấn và C-130 Hercules – 15 tấn. Điều quan trọng là máy bay của chúng ta cung cấp vận chuyển tất cả các danh mục hàng hóa, bao gồm cả hàng hóa đóng gói trong container biển, ”

Một máy bay có giá trung bình khoảng 40 triệu USD, nhưng giá cuối cùng phụ thuộc vào khối lượng hợp đồng mua và trang bị kỹ thuật. Hiện đã có đơn đặt hàng trước cho 100 máy bay, và 12 chiếc đã được bán.

Картинки по запросу новый самолет Ан-178

 

N.Vinh


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề