Ukraina: Yatsenyuk một lần nữa yêu cầu giảm giá xăng dầu

Thủ tướng Ukraina Arseniy Yatsenyuk cho rằng giá xăng tại các trạm đổ xăng ở Ukraina cần phải giảm do giá dầu trên thị trường thế giới giảm mạnh. Trong tương lai, Thủ tướng Ukraina kêu gọi giá cả của các trạm xăng dầu Ukraina phải được gắn với một công thức đặc chế của dầu mỏ.

“Đã tới hôm nay chúng ta đang thấy rằng có một số khả năng giảm giá tại các trạm xăng… ở đây hoàn toàn Không có áp lực hành chính –  đấy là khi mà giá dầu càng thấp thì giá ở các “súng bơm” của cây xăng càng hạ – ông nói tại một phiên họp chính phủ hôm thứ Tư.

Thủ tướng Chính phủ đã chỉ thị cho Bộ trưởng công nghiệp năng lượng và than của Ukraina Volodymyr Demchishin tổ chức tiến hành cùng với Ủy ban chống độc quyền Ukraina (AMC) họp với các nhà khai thác thị trường sản phẩm dầu mỏ về vấn đề giá cả.

“AMC  đã ra một thông tư riêng, mà, rất tiếc, trong hai tháng cuối cùng không được thi hành – đó là cùng với các nhà khai thác thị trường nhằm lập ra một công thức định giá cho các sản phẩm dầu mỏ phụ thuộc vào giá dầu trên thị trường thế giới… Cái đó phải là một công thức minh bạch và công chúng đều biết “, – Thủ tướng  nói thêm.

Đồng thời, những nhà điều hành thị trường của các sản phẩm dầu khí và các chuỗi trạm xăng ghi nhận rằng vào đầu tháng Giêng đã được lên kế hoạch giảm giá bán lẻ nhiên liệu, tuy nhiên, tác động của giá dầu giảm trên thị trường thế giới đã được bù đắp bằng việc tại Ukraina đã áp dụng tăng các thuế tiêu thụ đặc biệt mới 13% từ ngày 1 tháng Giêng. Theo các chủ trạm xăng dầu, thực tế gánh nặng thuế đã tăng từ ngày 1 tháng Một trung bình 70 kopecks/ Lít. Sự hạ giá của các trạm xăng dầu Ukraina có thể khả thi đến cuối tháng 1 này,  ​​nếu giá dầu sẽ tiếp tục giảm, và đồng nội tệ gryvnia sẽ vẫn tiếp tục ổn định, các nhà khai thác cho biết.

T.V (theo mail.ru)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 6 phản hồi cho bài viết “Ukraina: Yatsenyuk một lần nữa yêu cầu giảm giá xăng dầu”:

 1. Vova Bui viết:

  rất chính xác. dầu hạ rầm rầm mà mấy thằng bán xăng cứ đứng lỳ cái mặt ra. mây tháng nay rồi vẫn cứ 20grip/1l.

 2. Vinh Nguyen viết:

  Ấy thế mà khi giá dầu thế giới tăng thì họ cũng tăng, có khí còn vượt, nhưng khi giảm xuống đến mấy lần rồi mà họ cứ trơ, làm như không biết gì, tức xanh mặt ấy chứ.

 3. Dung Nguyen Van viết:

  các nhà tài phiệt vẫn lộng hành dữ, chính phủ bó tay.

 4. Kiem Xuan Hoang viết:

  Nói mà ko làm thì cũng béo mấy thằng buôn dầu.

 5. Kiem Xuan Hoang viết:

  Chưa có đâu. Sang tháng sau… mới hạ… nhưng bao nhiều?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề