Kiev cho biết Soros đồng ý tham gia vào hội đồng đầu tư của Ukraina

Một trong những nhà tài phiệt nổi tiếng thế giới George Soros, đã đồng ý  sơ bộ về việc  tham gia hoạt động  Hội đồng đầu tư quốc gia Ukraina, người vừa rời cương vị chánh văn phòng phủ Tổng thống Ukraina và mới đảm nhiệm chức chủ tịch ủy ban đầu tư quốc gia Borys Lozhkyn cho biết.

Được bổ nhiệm vào hôm thứ hai là người đứng đầu Hội đồng Đầu tư quốc gia Borys Lozhkyn đã cho biết  rằng hội đang có kế hoạch lôi cuốn cho công việc của hội một số nhà đầu tư nước ngoài nổi tiếng. Theo ông Lozhkin, một số khách mời,  trong đó có  nhà tài phiệt nổi tiếng thế giới George Soros, đã đưa ra sự đồng ý sơ bộ.

“Đã được đồng ý sơ bộ về việc tham gia hội vào hội đồng đầu tư nhà nước Ukraina là ông George Soros, Paul Polman – Giám đốc điều hành của Unilever và người đứng đầu của Hội đồng doanh nghiệp thế giới và phát triển bền vững, lãnh đạo SOCAR – là công ty nhà nước lớn nhất của cộng hòa Azerbaijan”, – Ông Lozhkyn trên buổi họp Hội đồng cải cách quốc gia được tổ chức dưới sự chủ trì của Tổng thống Ukraina Petro Poroshenko (UNIAN trích dẫn) cho biết.

Bản thân ngài Soros đã nhiều lần kêu gọi chính quyền EU cung cấp hỗ trợ nhiều hơn cho các cuộc cải mà Ukraina đang tiến hành, bởi vì sự hỗ trợ đó cũng là chính để bảo vệ EU tránh sự sụp đổ của nó.

Tân lãnh đạo Hội đồng đầu tư quốc gia Ukraina cho biết rằng tỷ lệ tăng trưởng hiện tại của nền kinh tế Ukraina cần tăng lên ít nhất là bốn lần, và “động cơ cho nền kinh tế kỳ diệu của Ukraina” cần phải là các nhà đầu tư tư nhân lớn, mà những cái đó có thể thu hút sự chuyển đổi Ukraina thành một nơi ” dễ kinh doanh nhất ở Trung và Đông Âu “.

Nghị định về việc thành lập Hội đồng đầu tư quốc gia Ukraina về các Quyền của cơ quan tư vấn dưới sự chủ tọa của người đứng đầu nhà nước đã được ký bởi Tổng thống Poroshenko vào tháng Mười Hai năm 2014. Hội đồng lúc đó được gọi là ” nền tảng cho sự tương tác giữa chính phủ và các nhà đầu tư, trong đó sẽ lấy lại niềm tin và sự tự tin tưởng rằng ở Ukraina có thể trung thực kiếm tiền”

Phát biểu ngày 29 Tháng 8 năm 2016 trên hội đồng cải cách, ngài Poroshenko nói rằng để có sự thành công của Hội đồng đầu tư quốc gia thì hội đồng cần phải có người không chỉ có “kinh nghiệm chính trị to lớn”, mà còn có thể phối hợp hợp tác  có hiệu quả với các doanh nghiệp Ukraina và ngoài nước. “Các tiêu chí này ông Boris Evgenevich [Lozhkyn] đáp ứng được. Vai trò của người quản lý chủ chốt và giao tiếp trong các vấn đề quan trọng như thu hút đầu tư vào nền kinh tế, rất khó để đánh giá:  và cái đấy không chỉ là về sự mời mọc các nhà đầu tư đến làm việc tại Ukraina, mà còn  làm thế nào để cho họ tích cực tham gia như một chính trị gia và nhà quản lý hạng nặng nhằm cải thiện môi trường đầu tư trong nước”, – ông Poroshenko nhấn mạnh.

Trong đó, ông Lozhkyn vẫn còn là cố vấn cho Tổng thống Ukraina. “Chúng tôi luôn sát cánh bên nhau và đã trãi qua những giai đoạn khó khăn nhất. Cùng nhau tiến hành khởi động các cuộc cải cách, và bây giờ cùng nhau chúng tôi sẽ tiếp tục cung cấp hỗ trợ chúng “- Poroshenko cho biết.

Tẩu Vi (theo rbc.ru)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề