Ukraina bắt đầu kiện Nga với quy mô lớn do vi phạm Công ước về Luật Biển

Tuần này, Ukraina sẽ đệ đơn lên tòa án quốc tế cho một vụ kiện toàn diện với quy mô lớn đối với Nga do liên quan đến việc vi phạm Công ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Ukraina pavlo anatoliyovych klimkin công bố cho biết.

“Vụ kiện lớn đầu tiên sẽ được đệ đơn đúng trong tuần này. Vụ kiện này được đề cập tới Công ước Liên Hiệp Quốc về Luật Biển. Vụ kiện thực sự là toàn diện bởi vì ở đó chứa những vấn đề cơ bản như việc sử dụng không gian biển, vi phạm về an toàn môi trường, và cũng như các vật thể di sản văn hóa. Đấy là một vụ kiện quy mô lớn “, – Bộ trưởng Ngoại giao Ukraina tuyên bố trên buổi phát sóng của truyền hình ICTV.

Ông Klimkin nói rằng bất kỳ vụ kiện tụng nào được thực hiện trong khuôn khổ của các công ước này đều xem xét theo ba giai đoạn: các quyền, bồi thường và khôi phục các quyền đó.

“Và, tất nhiên, chúng tôi sẽ hướng đến bồi thường, cái đó là hoàn toàn rõ ràng”, – quan chức chính phủ Ukraina nhấn mạnh.

Trước đó nó đã được thông tin cho biết rằng đối với việc xem xét các khiếu nại quốc tế của Ukraina chống lại Nga tại Tòa án Nhân quyền châu Âu (ECHR) sẽ cần ít nhất từ 3 đến 5 năm. Đến nay, Ukraina đã nộp năm vụ kiện lên Tòa án Nhân quyền châu Âu ECHR, liên quan đến các hành động của Nga ở Crưm, và cũng như với trách nhiệm của Nga cho các sự kiện tại Donbass.

Nguyễn Vinh (theo mail.ru)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề