Từ Nga đổ sang Ukraina có thể hàng triệu người tị nạn – Shcherbak

Theo nhà ngoại giao Ukraina Yuri Shcherbak, thảm họa mà sẽ ảnh hưởng đến Nga là vì tình huống trên thị trường dầu mỏ, và cũng sẽ có tác động nghiêm trọng đến Ukraina.

Trong trường hợp tình hình chính trị nội bộ của Liên bang Nga xấu đi thì có thể từ Nga có hàng triệu người tị nạn đổ về Ukraina. Về điều này trong một cuộc phỏng vấn với Radio Liberty nhà học giả và nhà ngoại giao, cựu đại sứ Ukraina tại Hoa Kỳ và Israel, Yuri Shcherbak cho biết.

“Nếu chúng ta nói về những sự kiện thảm họa ở Nga, thì tôi sẽ thêm điều này trong các bài viết của mình, rằng những sự kiện này có thể có một ảnh hưởng rất lớn tác động đến Ukraina, bởi vì những con sóng người tị nạn có thể tràn sang Ukraina, hàng triệu người, do đó, đây là một tình huống rất nghiêm trọng tạo ra. Vì vậy, chúng ta không nên vui mừng trong những bất hạnh mà các dân tộc của chúng ta đang chờ đợi (ý nói các dân tộc Nga –nd) – đó là sai lầm, đó là ngu ngốc, chỉ đơn giản là vô đạo đức, “- nhà ngoại giao ghi nhận.

Theo ông, nếu Nga quay trở lại vào con đường dân chủ châu Âu, thì các quan hệ láng giềng với họ cần nên được phục hồi.

Nhớ lại rằng trong tháng mười hai, ông Yuri Shcherbak đã dự đoán rằng vào năm 2017 sẽ bắt đầu một cuộc khủng hoảng kinh tế lớn ở Nga, tình hình liên quan đến thị trường dầu mỏ. “Theo tôi, năm 2017 sẽ bắt đầu quá trình tan rã của Liên bang Nga và cuộc khủng hoảng ở đó, bởi vì có những trữ lượng cực lớn dầu mỏ được ném vào thị trường thế giới”, – đại sứ nói.

Trước đó, hãng thông tấn Bloomberg đã báo tin cho biết rằng chính sách của OPEC hướng vào việc nhằm giữ thị phần của mình, sẽ dẫn đến thời kỳ dài nhất của tình trạng thừa lượng cung dầu mỏ. Theo các nhà phân tích, thị trường dầu mỏ đang chờ một kỷ lục 30 năm của tình trạng thừa cung.

N.V (theo bigmir)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 1 phản hồi cho bài viết “Từ Nga đổ sang Ukraina có thể hàng triệu người tị nạn – Shcherbak”:

  1. Dung Nguyen Van viết:

    Khó khăn cho Ukr quá vì chưa đủ lực để tự đứng đành nhờ người khác đập hàng xóm hung hãn thôi, đập quá tay lại thành dở hơi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề