Truyền thông quốc tế đưa tin về cuộc biểu tình phản đối Trung Quốc

Cuộc biểu tình rầm rộ ngày 14/6 tại Quảng trường Alexanderplatz ở trung tâm Berlin và cuộc tuần hành kéo tới Đại sứ quán Trung Quốc, đọc và trao Kháng thư cho Đại sứ quán Trung Quốc, phản đối những việc làm sai trái của Trung Quốc ở Biển Đông, vi phạm luật pháp quốc tế đã không chỉ gây tiếng vang trong cộng đồng người Việt ở trong và ngoài nước, mà còn thu hút sự chú ý của các phương tiện truyền thông quốc tế.

Đài truyền hình CNN ngày 15/6 đã phát tin về cuộc biểu tình với 10 bức ảnh về cuộc biểu tình. Tin viết: „Cộng đồng người Việt Nam ở Berlin đã biểu tình phản đối dự án của Trung Quốc, san lấp mở rộng các bãi đá ngầm ở quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa tại biển Hoa Nam (Biển Đông). Họ tuần hành từ Alexanderplatz tới Đại sứ quán Trung Quốc cùng với những người ủng hộ từ Philippin, Malaixia, Nhật Bản, Đức và Mỹ. Nhiều phụ nữ đã mặc trang phục truyền thống Việt Nam, hô khẩu hiệu quyết liệt và tuần hành cùng với con cái và gia đình. Cuộc biểu tình đã kết thúc trong hòa bình với một cuộc mít tinh náo nhiệt và các bài phát biểu trước Đại sứ quán“.

Đường link bài viết trên CNN : http://ireport.cnn.com/docs/DOC-1249777

Báo „Nước Đức Mới“ cùng ngày cũng đưa tin về cuộc biểu tình dưới tiêu đề: „Người Việt Nam phản đối Trung Quốc“. Cuộc biểu tình đã làm cho khu vực biểu tình ở quảng trường Alexanderplatz đầy cờ đỏ, sao vàng.

Đường link bài viết trên báo Đức: https://www.neues-deutschland.de/artikel/974504.vietnamesen-protestieren-gegen-china.html?sstr=vietnamesen

19

Cuộc biểu tình lớn của chúng ta chắc chắn sẽ ngày càng nhận được sự đồng tình và ủng hộ của các bạn bè yêu chuộng hòa bình trên thế giới trước tham vọng bành trướng, độc chiếm Biển Đông của chính quyền Bắc Kinh.

Những bức ảnh CNN đưa tin về cuộc biểu tình:

20

21

 23

24

 26

27

28

29

Lan Hương (Theo Thoibao.de)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề