Trung Quốc công bố những rủi ro của việc hợp tác với Nga

Trung Quốc coi những rủi ro đối với việc thực hiện các dự án chung, cũng như sự phát triển thương mại với Nga do sự suy yếu mạnh của đồng rúp.

Về điều này giám đốc ban quan lý bộ phận Đông Âu và Trung Á của Bộ Thương mại Trung Quốc Ji Lin nói cho các nhà báo biết.

” đấy là có thể, tôi sẽ nói như vậy. Nguy cơ là có, “- ông nói.

Theo ông, sự suy yếu của đồng rúp, cũng như sự suy thoái chung của nền kinh tế Nga đã được phản ánh trong việc xuất khẩu hàng hóa Trung Quốc đến Nga, đã giảm 36% trong nửa đầu năm 2015.

“Đây là một thách thức nghiêm trọng đối với các nhà sản xuất Trung Quốc. Sự sụp đổ của đồng rúp ảnh hưởng lớn đến xuất khẩu của chúng tôi, “- ông  Ji Lin cho biết. Ông nhấn mạnh rằng sự suy yếu của đồng rúp đang ảnh hưởng đến việc chi phí lao động ở Trung Quốc , và chi phí đó ngày càng tăng.

Ông Ji Lin lưu ý rằng nhiều hợp đồng của các công ty Trung Quốc xuất khẩu được trả chậm, đó là một yếu tố nguy cơ đối với doanh nhân Trung Quốc.

Ngoài những thứ khác, Ji Lin chỉ ra rằng khối lượng đầu tư trực tiếp của Trung Quốc trong nền kinh tế Nga đã giảm trong bảy tháng đầu năm, bằng 20% ​​so với cùng kỳ năm ngoái. Ngoài ra chính trị gia thừa nhận, Trung Quốc và Nga không thể đạt được các mục tiêu tăng thương mại tới 100 tỷ USD trong năm 2015.

Ông nói thêm rằng quan hệ hợp tác giữa Ngân hàng của Nga và Trung Quốc đang chịu ảnh hưởng của các biện pháp trừng phạt của phương Tây. Một số ngân hàng Nga, bao gồm những ngân hàng lớn nhất như  ngân hàng Sberbank và VTB, đang chịu lệnh trừng phạt của các nước phương Tây vì cuộc chiến ở Ukraina và không thể thu hút nguồn vốn dài hạn trên thị trường vốn toàn cầu, trong đó chủ yếu là ở phương Tây.

“Điều này chủ yếu là tác động về tài chính. Nhiều ngân hàng Nga, trong đó thực hiện quyết toán với Trung Quốc, đang gặp rất nhiều khó khăn. Chúng tôi cũng sử dụng hệ thống SWIFT, trong đó có những hạn chế nhất định cho các ngân hàng của Nga, “- cho biết Ji Lin.

Theo nguồn: «Facenews»


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 2 phản hồi cho bài viết “Trung Quốc công bố những rủi ro của việc hợp tác với Nga”:

  1. Vinh Nguyen viết:

    Trung Quốc cũng tuyên bố tạm thời họ không cần khí đốt của Nga .http://rusjev.net/2015/08/21/kitay-zayavil-chto-rossiyskiy-gaz-emu-poka-ne-nuzhen/

  2. Tuấn viết:

    Điều này có thể thấy trước, Âu Mỹ có thể thực dụng nhưng còn văn minh và văn hóa chán so với mấy anh Tàu khựa thâm nho bẩn bựa. Nga ko chơi với Âu Mỹ là Nga dại rồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề