Triệt phá nhóm người Việt trồng cần sa khổng lồ ở Hayward

13.000 cây cần sa có giá trị trường khoảng $15 triệu đô được một nhóm thanh niên gốc Việt trồng trong một nhà kho rộng 44.000ft vuông ở Hayward đã bị cảnh sát thu giữ.

Mạnh Trần – 28 tuổi – cư dân Hayward, Troy Tâm – 21 tuổi – cư dân Oakland, và Tony Hoàng – 22 tuổi – cư dân Alameda bị bắt giữ và cáo buộc tội đại hình trồng và bán cần sa.

Theo thông báo của Sở cảnh sát Hayward hôm qua, có được trát khám xét hoạt động trồng cần sa bất hợp pháp trong tay, đơn vị chống ma túy đã đến khám xét một nhà kho nằm trên đường Diablo Avenue vào ngày 4 tháng 6. Đây là một phần nằm trong cuộc điều tra phân phối cần sa bất hợp pháp đang diễn ra.

Do nhà kho có diện tích lớn, và có hệ thống camera giám sát, nên Sở Cảnh sát Hayward phải điều phái đội SWAT đến phong tỏa khu vực và tiến hành khám xét.

Sĩ quan Ryan Cantrell cho biết đây là vụ trồng cần sa lớn nhất trong lịch sử của Sở Cảnh sát Hayward.

Nhà kho rộng lớn được chuyển đổi thành nơi trồng cần sa khổng lồ. Vào thời điểm cảnh sát thu giữ, 13.000 cây cần sa đang ở trong nhiều giai đoạn phát triển khác nhau, từ đang ươm hạt, cho đến loại cây sắp trong kỳ thu hoạch.

Hệ thống điện được mắc nối nguy hiểm, bất hợp pháp dùng để hỗ trợ hệ thống tưới nước, chiếu sáng và thông gió, cảnh sát cho biết.

Ngoài ra, trong nhà kho còn có phòng thu hoạch, phòng đóng gói, khu vực ăn ở và hệ thống an ninh.
Theo ước tính của cảnh sát, nghi can đã bỏ hơn $100.000 đồng đầu tư xây dựng nhà kho phục vụ cho việc trồng cần sa.

Vũ Văn (Theo CaliToday)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề