Tổng giá trị đơn hàng xuất khẩu vũ khí của Nga chạm mốc 55 tỷ USD

Hãng thông tấn RIA Novosti dẫn nguồn tin cấp cao từ Cơ quan Hợp tác kỹ thuật quốc phòng Liên bang Nga đăng tải ngày 31-12 cho biết, tổng giá trị các đơn hàng xuất khẩu vũ khí của Nga tới cuối năm 2015 đã chạm mốc 55 tỷ USD, tăng hơn 10% so với năm 2014.

Nguồn tin trên cũng cho biết, tổng giá trị xuất khẩu vũ khí của Nga năm 2015 đạt hơn 15 tỷ USD và giữ vị trí thứ 2 trong danh sách các quốc gia xuất khẩu vũ khí lớn của thế giới.

“Tính tới cuối năm 2015, tổng giá trị các đơn hàng xuất khẩu vũ khí của Nga đã đạt 55 tỷ USD. Đây là con số kỷ lục chưa từng có tiền lệ”, RIA Novosti đăng tải.

Tổng giá trị đơn hàng xuất khẩu vũ khí của Nga chạm mốc 55 tỷ USD  - Ảnh 1

Ảnh minh họa.

Hiện tại, công nghiệp quốc phòng, chế tạo vũ khí đang giữ vị trí thứ 2 về giá trị sản xuất trong bảng xếp hạng các ngành công nghiệp của Nga. Đứng đầu danh sách hiện là Tập đoàn Rosatom với các đơn hàng trị giá 110 tỷ USD.

Giá trị xuất khẩu vũ khí Nga có mức tăng kỷ lục là nhờ các đơn hàng vũ khí mới tại châu Á và Mỹ La tinh. Đặc biệt, trong năm 2015, vũ khí Nga đã gây được ấn tượng mạnh tại chiến trường Syria và mở ra cơ hội xuất khẩu vũ khi tới khu vực Cận Đông giàu tiềm năng trong những năm tiếp theo. Ngoài các khách hàng truyền thống như Trung Quốc và Ấn Độ, Iran đang nổi lên có thể là khách hàng lớn đối với vũ khí Nga.

Theo Quân Đội Nhân Dân


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chủ đề