Tòa án Hague đang chuẩn bị các tài liệu về tội ác của Nga ở Ukraina

 

Tòa án Hình sự Quốc tế ở Hague (Hà Lan) đang chuẩn bị các tài liệu về tội ác chiến tranh của Nga trên lãnh thổ của Ukraina, trong đó có sự sáp nhập nước công hòa tự trị Crưm. Về điều này Phó tổng Công tố Ukraina Vitaliy Kasko đã công bố, báo điện tử UNIAN đưa tin.

“Hiện nay, Văn phòng Công tố của tòa án hình sự quốc tế (ICC) đang điều tra các tình tiết của tội ác chống nhân loại và tội ác chiến tranh của các quan chức cấp cao thuộc Liên bang Nga và những thủ lĩnh các tổ chức của cái gọi là các nước cộng hòa ” DNR “và” LNR “, mà dẫn đến hậu quả rất nghiêm trọng và những vụ giết người hàng loạt các công dân Ukraina”, – Kasko cho biết.

Cùng với tuyên bố này tại Văn phòng Công tố viên của tòa án hình sự quốc tế ICC  đã tiếp nhận các tài liệu được Tổng công tố Ukraina thu thập theo quyết định của Quốc hội Ukraina và cơ sở tài liệu các bằng chứng, trong đó có chứa thông tin về những tội ác chống lại loài người và tội ác chiến tranh đã vị phạm ở phía đông của Ukraina và Crưm chuyển đến, bao gồm cả các tình tiết của bán đảo bị xâm chiếm sáp nhập.

Đồng thời Tổng công tố Ukraina hiện nay đang chuẩn bị tài liệu bổ sung về các tội ác chống lại loài người và tội phạm chiến tranh trên lãnh thổ của Ukraina theo yêu cầu của Tòa án hình sự quốc tế, Phó tổng công tố Ukraina lưu ý.

Theo như báo podrobnosti.ua đã đưa tin cho biết Công tố viên của Tòa án Hình sự Quốc tế ở Hague, Fatou Bensouda đã nói rằng trong thời gian xẩy ra các vụ đụng độ trên Maidan ở Kiev đã vi phạm nghiêm trọng các quyền cơ bản của con người, nhưng không phạm tội ác chống lại nhân loại.

Theo podrobnosti


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 4 phản hồi cho bài viết “Tòa án Hague đang chuẩn bị các tài liệu về tội ác của Nga ở Ukraina”:

  1. ngo qu xa viết:

    Vitaly churkin noi ngang như cua ông nói Ukraine chiếm 7 thành phố của Ukraine vậy hỏi ông có ai nói Nga chiếm 7 thành phố của Nga bao giờ chưa? và nếu có thì ông phản ứng sao thật nực cười khi một ai đó lại bị lên án mình chiếm lãnh thổ nhà mình
    chẳng qua vi Nga can thiệp trắng trợn vào chủ quyền và lãnh thổ của Ukraine nên Ukraine mới bị chia cắt như thế này đây vậy mà churkin lại còn mở miệng ra nói thật chẳng biết xấu hổ chút nào

  2. Hà Gắng viết:

    Quốc hội Nga đã bỏ phiếu hủy bỏ một số luật của thế giới rồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chủ đề