Tỉnh Kharkov mở văn phòng đại diện tại Washington

Tại Washington đã mở một văn phòng đại diện của Tỉnh Kharkov. Văn phòng có vị trí nằm gần Nhà Trắng, nơi được coi là trung tâm Lobby “vận động hành lang”. Mục tiêu chính – thúc đẩy các doanh nghiệp và các sản phẩm của Ukraina.

Một trong những nhiệm vụ chính của văn phòng – tái định hướng các quan hệ kinh tế với thị trường Nga hướng sang phương Tây. Văn phòng được thành lập theo sáng kiến ​​của chính quyền tỉnh Kharkov với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Mỹ tại Ukraina, tổ chức công quỹ  Mỹ – Ukraina và tổ chức quốc tế Phát triển khu vực GloBee.

Tỉnh trưởng tỉnh Kharkov Igor Rainin phát biểu với báo giới về quyết định này bởi do có sự hợp tác với Hoa Kỳ, Tỉnh Kharkov đã nhận được một tiềm năng phát triển mới.

“Chúng tôi cần phải đa dạng hóa thị trường. Không bí mật nói rằng, trong nhiều năm qua, Nga đã là đối tác kinh tế chính của chúng tôi” – Ông Igor Rainin nói.

Ông Igor Rainin nhấn mạnh rằng, Kharkov có khoảng  600 cơ sở công nghiệp, và việc vận động hành lang vì lợi ích của những doanh nghiệp này ở nước ngoài là một trong những nhiệm vụ chính của văn phòng. Ngoài ra, văn phòng sẽ hợp tác với nước ngoài trong các lĩnh vực khoa học và nhân đạo.

“Đối với chúng tôi, sự phát triển của nền kinh tế trong khu vực là vô cùng quan trọng, và vì lợi ích của mình, chúng tôi sẽ đẩy mạnh thông qua văn phòng tại Hoa Kỳ – ông Igor Rainin nhấn mạnh – Các hoạt động của văn phòng tỉnh Kharkov ở Washington sẽ được dựa trên ba lĩnh vực chính: Điện công nghiệp, Nhân đạo và Văn hóa. Chúng tôi cần các thị trường mới, nó là cần thiết để đa dạng hóa thị trường. Chúng tôi cần sự hợp tác trong lĩnh vực nhân đạo, thực tế Kharkov – một trong những trung tâm đào tạo kỹ thuật lớn nhất của Ukraina”.

Về phía mình, Đại sứ Mỹ tại Ukraina Jeffrey Payette đánh giá rằng, phương Tây nhìn thấy ở khu vực tỉnh Kharkov một tiềm năng to lớn trong các lĩnh vực như Công Nghệ Thông tin, nghiên cứu hạt nhân và kỹ thuật.

LQC (theo news.liga)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề