Thụy Sỹ phục vụ ‘đặc cách’ du khách TQ

Một khu du lịch nghỉ dưỡng trên núi ở Thụy Sỹ ra mắt dịch vụ tàu hỏa đặc biệt, dành riêng cho các du khách Trung Quốc.

Đây là nỗ lực nhằm tháo ngòi căng thẳng giữa du khách Trung Quốc và du khách các nơi khác, tin tức nói.

Những đoàn khách Trung Quốc ồn ào khiến những người khác vốn tới núi Mount Rigi trên dãy Alps để được yên tĩnh nghỉ ngơi cảm thấy khó chịu, tờ báo Blick của Thụy Sỹ tường thuật.

Khách Trung Quốc đổ xô ra hành lang để chụp hình từ trên tàu, có thái độ thô lỗ trong các toa chật cứng người, và thậm chí có tin nói họ còn nhổ bọt xuống sàn, tờ báo viết.

Các du khách tới từ Á châu đã giúp cho công ty hỏa xa địa phương vốn đang trong cảnh khó khăn được khởi sắc trở lại, nhưng theo lời giám đốc công ty, Peter Pfeniger thì “sự hiện diện đông đảo của họ tạo ra một thách thức”.

Gần một nửa khách ngoại quốc tới Mount Rigi là từ Trung Quốc sau một chiến dịch quảng cáo tại đó, và con số này đang tăng thêm. “Rigi dường như đang trong tay người Trung Quốc!” Blick nói.

Để tránh tạo ra ác cảm, những chuyến tàu đặc biệt đã được đưa ra nhằm phục vụ các nhóm du khách tới từ Á châu. Các nhà vệ sinh nay được dọn dẹp thường xuyên hơn, và các biển báo đã được gắn lên nhằm “hướng dẫn họ cách sử dụng đúng đắn”, tờ báo này viết thêm.

Trong tháng Chín, số tàu phục vụ khách Trung Quốc được trông đợi là sẽ tăng lên khoảng 20 chuyến một tuần.

Tuy nhiên, tin này không được đón nhận vui vẻ tại Trung Quốc.

Theo Hoàn cầu Thời báo, các công dân mạng Trung Quốc đã chỉ trích bài tường thuật của Blick và nói rằng việc có đông du khách từ Á châu tới là cơ hội rất tốt cho nền kinh tế Thụy Sỹ.

Hoàn cầu Thời báo cũng dẫn lời ông Pfenniger nói các du khách Trung Quốc vẫn rất được hoan nghênh và không bị ngăn cản nếu lên các chuyến tàu thông thường.

Nguồn BBC tiếng Việt


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Có 1 phản hồi cho bài viết “Thụy Sỹ phục vụ ‘đặc cách’ du khách TQ”:

  1. Tom Tran viết:

    Chết bố chúng mày đi lũ “trệt”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề