Thiếu nước có thể dẫn đến mất một nửa vụ mùa ở Crimea – Pavlenko

Bộ trưởng nói về tình trạng ngành nông nghiệp ở bán đảo.

Crimea mất một nửa vụ mùa và tất cả sản lượng lúa vì thiếu nước, ông Pavlenko, bộ trưởng Bộ chính sách nông nghiệp và thực phẩm Ukraine nói trong cuộc phỏng vấn của kênh 5.

 “Tình hình như sau – nhành trồng lúa ở Crimea gần như đã bị chết. Đó đã từng là một ngành rất mạnh – 19000 hecta đất. Vì thiếu nước vụ mùa sẽ bị mất, theo tính toán của chúng tôi Crimea sẽ mất đến 50% vụ mùa thiếu nước – đấy là 350 – 400 nghìn tấn. Crimea trong điều kiện như vậy không thể tự đảm bảo cho mình thực phẩm.” – Pavlenko khẳng định.

Theo lời của ông, bây giờ đã thấy rõ sự biệt rõ ràng giữa tình trạng nông nghiệp tỉnh Kherson và Crimea.

“Có thể thấy sự khác biệt nổi bật giữa ngành nông nghiệp ở Crimea và lục địa Ukraine” – Pavlenko nói

 

V.A.N theo Korrespondent


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 8 phản hồi cho bài viết “Thiếu nước có thể dẫn đến mất một nửa vụ mùa ở Crimea – Pavlenko”:

 1. Le Hong Viet viết:

  Rất đáng tiếc nhưng việc Crưm đủ nước hay thiếu nước giờ ko còn là vấn đề của Ukraina. Người dân Crưm tưởng như phải chết khát và bỏ đất khi bất ngờ mất 80% nguồn nước ngọt từ sông Dnepr một năm về trước. Thế mà hai tuần lễ mùa hè ở Crưm, trong khách sạn, ngoài thành phố, bãi biển chưa lần nào mình nghe ai nhắc phải tiết kiệm nước mặc dù có nơi gần cả tháng trời không mưa, 😐 . Vườn Bách thảo Nikitsky được tưới cả ngày. Đặc biệt, mình chả thấy cánh đồng nào bị bỏ hoang, thay cho lúa người nông dân trồng hướng dương, nho và các loại cây khác. Đứng trước vấn đề nước cho nông nghiệp, Crưm chắc sẽ quay về với các sản phẩm vốn có truyền thống trên bán đảo hàng ngàn năm nay.

 2. Đó là bài viết từ các pro Ukr mà chị (anh) Le Hong Viet (y), nghe gì bọn Ukr nói :v

 3. Vuanh Nguyen viết:

  Le Hong Viet có đi lên vùng phía bắc Crimea không hay chỉ vùng ven biển?

 4. Le Hong Viet viết:

  Lê Trung Nghĩa, mình phải nghe cả hai tai chứ. Em đi từ đông sang tây Crưm, ở phía nam từ Simferopol trở xuống thôi, anh Vuanh Nguyen. Năm ngoái mùa hè có hồ chứa nước cạn còn 1/3, chủ yếu gặp cánh đồng hướng dương. Các hồ kể từ mùa đông đã được đảm bảo nguồn nước nhưng nước tưới thì năm nay vẫn thiếu. Cái gì cũng phải dần dần, miễn là không ai đứng dậm chân một chỗ ăn vạ. Crưm sẽ thay cây canh tác, tham khảo phương thức tưới nhỏ giọt… Ông bộ trưởng kia chắc nói cho người Ukraina nghe. À mà không, người Crưm cũng nghe đấy, :D. TV ở Crưm có cả các kênh của Ukraina, 2-3 kênh tiếng Tactar, họ ko tự phong tỏa thông tin đâu.

 5. Trinh Thi Hoa viết:

  Nga cũng cho thông tin thoái mãi mà

 6. Minh Le viết:

  Hi vọng rồi time sẽ có cách khắc phục cho tình trạng thiếu nc ở Crimea…vạn sự khởi đầu nan!

 7. Toi cung co co ban hien dang song o krum,thay bao rat thoai mai

 8. Vinh ND viết:

  Trong cái khó ló cái khôn: chuyển đổi cây trồng phù hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề