Thành công của Ukraina sẽ là sự thành công của toàn bộ châu Âu

Theo chủ tịch nghị viện châu Âu Donald Tusk, châu Âu sẽ tiếp tục các nỗ lực để những mong đợi của người dân Ukraina sẽ thành hiện thực của cuộc sống.

Hội đồng châu Âu sẽ không bỏ rơi Ukraina, và sẽ tiếp tục các nỗ lực để những mong đợi của người dân Ukraina thành hiện thực. Về điều này ngày hôm nay tại một cuộc họp sau khi kết thúc cuộc họp thượng đỉnh EU-Ukraina, Chủ tịch Hội đồng châu Âu Donald Tusk phát biểu bằng tiếng Ukraina cho biết.

“Các bạn Ukraina thân mến, tôi thực sự vô cùng ấn tượng sâu sắc bởi sự kiên nhẫn và quyết tâm của người dân Ukraina trong cuộc đấu tranh cho sự toàn vẹn lãnh thổ và chủ quyền. Các Bạn là một ví dụ độc đáo về phẩm giá, lòng dũng cảm và tâm trí thực tế. Tôi biết rằng các bạn hoàn toàn xứng đáng hơn, những gì mà EU và chúng tôi đòi hỏi. Ở các Bạn có rất nhiều bạn bè, tôi có thể hứa với các bạn rằng chúng tôi sẽ không để các bạn về phía sau. Ở chúng tôi có những hạn chế nhất định, nhưng chúng tôi sẽ tiếp tục những nỗ lực của chúng tôi đối với việc thực hiện những kỳ vọng trung thực của các bạn “, -. ông nói.

Tusk đã nhấn mạnh rằng Hội đồng châu Âu đánh giá cao những nỗ lực của Chính phủ Ukraina và bao gồm Tổng thống Petro Poroshenko về việc triển khai thực hiện cải cách quy mô lớn trong những điều kiện cực kỳ khó khăn.

“Thành công của Ukraina sẽ là thành công của cả châu Âu”, – Chủ tịch Hội đồng châu Âu kết luận.

Ngày 24 tháng 11 tại Brussels đã được tổ chức hội nghị thượng đỉnh EU-Ukraina lần thứ 18, trong đó thảo luận về quá trình tự do hóa chế độ thị thực giữa Ukraina và Liên minh châu Âu.

Tẩu Vi (theo liga)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề