Thám tử Ba Lan thấy video kẻ giết nhà báo Pavel Sheremet

Chuyên gia City Security Andrzej Mroczek đã chỉ ra có thể là kẻ giết nhà báo Pavel Sheremet. Một người đàn ông nghi ngờ được camera quan sát cố định đường phố đã ghi lại khoảnh khắc vụ nổ xe của nhà báo Sheremet.

Bằng cuộc phỏng vấn với ông Mroczek vào ngày 21 tháng 7 chỉ có kênh truyền hình độc lập Belarus “Belsat” cũng làm việc tại Warsaw đã chỉ ra cho thấy.

“Một người đàn ông đội mũ với một cây gậy cư xử bất thường. Mọi người hãy lưu ý rằng vào đầu của đoạn video người đàn ông này đi theo hướng chiếc xe ô tô của nhà báo Sheremet. Ông ta đi đến gần ngã tư và dừng lại, lúc này chiếc xe ô tô chưa đi tới, và người này đã trì hoãn. Ông ta quay lưng lại đường phố. Tại thời điểm vụ nổ ông này vẫn đứng quay lưng lại và không tỏ ra nao núng gì  khi vụ nổ xảy ra. Sau vụ nổ, mọi người hãy chú ý đến bàn tay trái của ông ta có vẻ là một cái gì đó để điều khiển hay chỉnh nó, để không rơi ra khỏi túi của mình, “-.. thám tử Andrzej Mroczek đã cho nhận xét theo băng video.

“Chỉ một lúc sau thì người đàn ông mới quay lưng lại và khi ông thấy rằng mọi người trên phố chạy đổ về chiếc xe nổ thì người này cũng bắt đầu chạy và lúc này thì chiếc gậy không cần với ông ta nữa, ban đầu tôi nghĩ ông ta bị điếc, nhưng có vẻ như người đàn ông đã quen với những vụ nổ…”, – chuyên gia kể.

“Ông ấy chạy như một thanh niên, chứ không phải là một người đang sử dụng một cây gậy chống, hành vi kỳ lạ, cái mũ, cây gậy, chạy như một thanh niên khỏe mạnh… câu hỏi đặt ra là: Người đàn ông này chờ cảnh sát đến hay sao? để xem những bằng chứng? Bởi vì nếu không tiếp cận trực tiếp tới chiếc xe bị nổ này thì có thể khó mà xác định được kết quả của vụ nổ, có nghĩa rằng có thể ông ta đã đến tận nơi để đích thân thấy và khẳng định chắc chắn rằng: đã thành công trong việc giết và liệu ông Sheremet đã chết hay chưa. Cũng có thể là chính ông ta đã kích nổ thiết bị nổ bằng điều khiển từ xa… “- Mroczek cho biết.

Trước đó, ngày 20 tháng 7, khoảng 7:00 sáng từ vụ nổ xe ô tô đã giết chết một nhà báo của báo “Sự thật Ukraina” là ông Pavel Sheremet.

CK2 (theo gazzeta)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 1 phản hồi cho bài viết “Thám tử Ba Lan thấy video kẻ giết nhà báo Pavel Sheremet”:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề