Singapore “choáng” vì quá đông người viếng ông Lý Quang Diệu

Ngày 27-3, chính quyền Singapore đã lên tiếng đề nghị người dân không đến xếp hàng vào tòa nhà Quốc hội để viếng cựu Thủ tướng Lý Quang Diệu nữa.

Theo AFP, chính phủ thông báo người dân Singapore đến viếng ông Lý Quang Diệu từ lúc 10g sáng sẽ phải xếp hàng chờ đến tận 10 tiếng mới có cơ hội được vào bên trong tòa nhà Quốc hội.

Nhà chức trách đề nghị người dân đến 18 điểm tưởng niệm trong thành phố để viếng ông Lý.

Tuy nhiên bất chấp cái nắng rát da, rất nhiều người Singapore vẫn khẳng định sẵn sàng chờ đợi đến nửa đêm.

“Chính phủ đề nghị như vậy và chúng tôi cũng hiểu họ gặp khó khăn về nguồn lực như người tình nguyện hay không gian, nhưng chúng tôi sẽ tiếp tục đến” – ông Pek Tee Ann, 51 tuổi, khẳng định.

Tính đến trưa nay đã có hơn 230.000 người vào được tòa nhà Quốc hội để cúi đầu viếng ông Lý Quang Diệu.

Họ chỉ có thể đứng vài giây trước linh cữu của ông Lý, cúi đầu một lần rồi phải lập tức ra ngoài. Nhà chức trách đã phải dựng lều bên ngoài để chống nắng giúp dân.

Các nhân viên tình nguyện liên tục phát nước suối và nước ngọt cho người xếp hàng. Nhiều nhà vệ sinh di động cũng đã được đưa tới các khu vực xung quanh tòa nhà Quốc hội.

Báo Straits Times dẫn lời Bộ trưởng Phát triển quốc gia Khaw Bhoon Wan thừa nhận chính phủ “choáng” bởi tình cảm to lớn mà người dân dành cho ông Lý Quang Diệu “vượt xa sự tính toán”.

“Chúng tôi sợ rằng chính phủ sẽ không thể đáp ứng được nguyện vọng của toàn bộ người dân Singapore. Nhưng chúng tôi sẽ nỗ lực tối đa” – Bộ trưởng Khaw cam kết.

Hoài Thương (Reuters)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề