SBU: Lanio rời khỏi Ukraina qua biên giới tây nam

Lanio có quy chế đại biểu quốc hội và không một lực lượng đặc biệt nào có thể hạn chế ông ta.

Đại biểu Lanio rời Ukraina vượt biên giới ở hướng tây nam. Cố vấn của lãnh đạo SBU Tandit đã thông báo như vậy trên kênh 5.

“Vượt qua biên giới được thực hiện trên đường ở hướng tay nâm. Không một ai trong chúng tôi có thể cản trở ông ta vượt qua biên giới” – Tandit thông báo.

Ông nhắc lại rằng ông Lanio có quy chế đại biểu và không một lực lượng nào có thể cản trở khi mà ông ta chưa bị tước bỏ quyền bất khả xâm phạm.

Lanio đã thử cố gắng rời bỏ Ukraina. Tuy nhiên lực lượng biên phòng đã không cho ông ta đi.

Trong khi đó Lanio thông báo rằng ông ta muốn đi nghỉ cùng với gia đình ở Italy nhưng ở biên giới người ta không cho ông ta đi vì máy tính bị hỏng.

Như báo chí đã đưa tin, lực lượng biên phòng không khẳng định cũng không bác bỏ về việc cố gắng ra nước ngoài của đại biểu Lanio ngày 17/7.

Chúng ta cùng nhắc lại, sau khi nhóm vũ trang thuộc Right Sector đến gặp đại biểu thì bắt đầu vụ xung đột ở Mikachevo. RS tuyên bố rằng Lanio tham gia buôn lậu. Trong khi đó đại biểu thông báo rằng họ đòi ông thu xếp cho các chiến binh ở trong khu nghỉ. kết quả là xảy ra xung đột vũ trang làm một số nguwoif chết và bị thương. Sau đó các cơ quan công lực đã bao vậy một nhóm chiến binh Right Sector đang trốn ở trong rừng và sẵn sàng tiêu diệt nếu các chiến binh này không hạ vũ khí đầu hàng.

V.A.N theo Korrespondent


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 1 phản hồi cho bài viết “SBU: Lanio rời khỏi Ukraina qua biên giới tây nam”:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chủ đề