Rớt nước mắt khi biết lý do vì sao nửa đêm chồng lại mất hút vài tiếng

Bấy lâu nay tôi vô tâm không hiểu được tấm lòng của chồng giờ biết được sự thật rồi lại thấy thương anh nhiều hơn. Chúng tôi kết hôn đến nay đã được 6 năm. Chồng tôi là một người khá chu đáo, ân cần. Đi làm xong là về nhà chứ không thấy la cà đâu cả. Hai vợ chồng có thói lúc nào cũng đi ngủ cùng một lúc và chồng luôn ôm tôi trong vòng tay.

Có một hôm, nửa đêm tôi trở mình dậy nhưng không thấy chồng đâu, cứ nghĩ là chắc anh đang đi vệ sinh nên tôi lại lăn ra ngủ tiếp. Tính tôi được cái dễ ăn dễ ngủ, cứ đặt lưng là ngủ không biết gì. Nhưng để ý mấy hôm tỉnh giấc đều không có chồng bên cạnh nên tôi cũng đâm ra nghi ngờ. Ban đầu nghĩ anh ra ngoài đi vệ sinh nên tôi cứ nằm chờ. Chờ mãi cũng không thấy chồng vào, tôi lọ mọ dậy đi tìm.

Đi qua phòng vệ sinh cũng không thấy, tôi bắt đầu hoang mang, đúng lúc tôi bước xuống cầu thang thì cũng là lúc chồng đi lên.

– Anh làm gì mà dậy giữa đêm hôm vậy?

– Ừ anh đi lấy cốc nước.

– Nước ở trên phòng mình cũng có mà, sao phải xuống tầng 1.

– Anh muốn hút điếu thuốc nhưng sợ con với em không ngủ được nên xuống bếp, thôi mình ngủ tiếp đi em, mai còn đi làm.

Tôi không tra hỏi nữa nhưng lòng đầy nghi hoặc, sao chồng lại hút thuốc giữa đêm nhỉ?. Liệu có phải công việc anh có trục trặc gì không, hay là… anh lén đi gặp người đàn bà khác.

Cả ngày hôm sau, tôi đi làm mà người cứ như trên mây, không thể tập trung vào công việc được. Tôi định bụng tối nay về sẽ giả vờ ngủ rồi đi bắt quả tang chồng. Hôm đó hai vợ chồng lại đi ngủ đúng giờ, chồng ôm mình ngủ như mọi lần. Nhưng đến tầm 1 giờ sáng anh nhẹ nhàng dậy và mở cửa đi ra ngoài.

Lúc này mình hồi hộp lắm, mình rón rén dậy đi theo. Ai ngờ bước chân mình khựng lại khi thấy chồng ngồi xuống phòng khách mở laptop và bắt đầu gõ gõ. Mình tin chắc anh ấy làm gì mờ ám, có thể là chát chít cho cô nào đấy. Ý nghĩ này khiến mình điên tiết lên:

– Anh làm gì ở đây vào cái giờ này, có phải anh đang chát cho con nào không? Anh đang ngoại tình sau lưng em đúng không?

– Sao em không ngủ mà lại xuống đây? Em nói linh tinh gì thế?

– Em không dậy đi theo anh thì làm sao em biết được chồng mình nửa đêm lén lút đi chát chít với gái.

– Mọi việc không phải như em nghĩ đâu.

Tôi không buồn nghe anh giải thích nữa mà xông vào xem màn hình máy tính. Tôi bất ngờ khi không thấy trang Facebook hay cái gì liên quan đến trò chuyện mà trước mắt tôi là những bản word bằng tiếng anh, tiếng việt.

– Thế này là thế nào? Anh đang làm gì vậy?

– Anh nói với em rồi mà em cứ suy diễn linh tinh. Anh đang nhận việc làm thêm, hôm trước vô tình gặp người bạn, người đó hỏi anh có nhận dịch sách không. Họ trả thù lao khá cao nên anh đã nhận. Sắp đến trung thu rồi, anh muốn đưa vợ con đi chơi 1 chuyến, tại mấy năm rồi chúng ta chưa đi đâu. Anh muốn làm giữa đêm vì khá yên tĩnh với lại anh sợ em và con không ngủ được nên xuống đây làm. Ai ngờ bị em phát hiện ra, anh xin lỗi.

thuong-chong-blogtamsuvn

Nước mắt tuôn ra, tôi thấy nghẹn đắng ở họng khi biết sự thật. Tôi ôm lấy anh rồi xin lỗi:

– Đồ ngốc sao không nói với em, sao anh lại thức đêm hôm làm gì lại ảnh hưởng sức khỏe.

– Tại dạo này cơ quan anh nhiều việc, với lại dịch thế này anh sẽ không quên vốn tiếng anh mình từng học.

– Mình đi ngủ đi, anh đừng dịch nữa. Anh muốn đưa mẹ con em đi chơi thì mình đi công viên hoặc khu vui chơi là đủ rồi. Anh thức đêm hôm ốm ra thì em càng lo lắng hơn.

Nói rồi tôi bắt chồng tắt máy đi ngủ, đêm nằm tôi lặng lẽ nhìn ngắm chồng mà rớt nước mắt. Thấy thương anh nhiều quá, vậy mà tôi còn nghi ngờ suy diễn lung tung trong khi anh luôn lo nghĩ cho vợ con. Tôi thật có lỗi.

Theo lặng nhìn cuộc sống


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề