Reuters: Tại Syria phiến quân đã bắn hạ một máy bay

Phe đối lập trong tháng qua đã bắn hạ một máy bay trực thăng cũng ở cùng khu vực này.

Quân nổi dậy Syria đã bắn rơi một máy bay quân sự thuộc quân đội của Tổng thống Bashar al-Assad, khi đã sử dụng hệ thống phòng không. Điều này đã được hãng Reuters báo tin cho biết.

Đại diện của phe đối lập, là lực lượng chiến đấu trong khu vực này dưới ngọn cờ của Quân đội Syria tự do, xác nhận rằng họ đã bắn hạ máy bay.

“Chúng tôi đã nhắm vào cái MiG khi nó ném bom các vị trí của phiến quân ở phía trước Kafr Naboodah” – nguồn cho biết, lưu ý rằng kết quả là phiến quân đã đạt được việc bắn hạ một chiếc máy bay với sự giúp đỡ của hệ thống tên lửa phòng không.

Người được phỏng vấn đã cho biết số phận của người phi công ông không biết gì, và cho rằng phi công đã chết.

“Một trong những quả đạn nhằm thẳng vào máy bay, và chúng tôi đã nhìn thấy khói, sau đó chiếc máy bay rơi… gần khu vực lãnh thổ được kiểm soát bởi các lực lượng quân chính phủ” – một phát ngôn viên của phiến quân cho biết.

Quân nổi dậy đã bắn hạ một máy bay trực thăng gần Kafr Naboodah trong tháng Mười. Một nhóm phiến quân khác đã thông báo về việc bắn rơi MiG ở miền nam Syria vào tháng Sáu.

Nhớ lại, Bộ Quốc phòng Liên bang Nga tuyên bố cho biết không có bất kỳ máy bay không người lái nào tham gia hoạt động tại Syria bị bắn hạ, còn chiếc máy bay không người lái bị bắn hạ tại biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ không có liên quan gì đến quân lực của Liên bang Nga.

Theo rbc


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chủ đề