Radar của Mỹ không làm tăng khả năng chiến đấu của lực lượng ATO – chuyên gia

Do thiếu  tầm phát hiện tối đa, các hệ thống radar  nhập khẩu từ  Mỹ  không có một trợ giúp đáng kể cho ATO

Nhập khẩu từ Hoa Kỳ hệ thống radar phản pháo, đã trang bị ngay trong quân đội Ucraina  không giúp cải thiện đáng kể khả năng chiến đấu của lực lượng ATO do kỹ thuật sản phẩm yếu. Đây là tuyên bố của người đứng đầu các thông tin và công ty tư vấn Sergey Zgurets Defense Express.

Ba trạm radar đầu tiên đã phát hiện vị trí LCMR (Lightweight Counter-Mortar Radar) trong khuôn khổ tổng số 20 trạm ở Ukraine.

. “Radar có khả năng hiển thị tất cả các vòng Dải phát hiện tối thiểu và nhận biết phối – 500 m Độ chính xác của phát hiện các vị trí bắn súng cối lên đến 50-60 m Phạm vi tối đa phát hiện và cắt bỏ phối hợp vị trí sung cối 81 mm lên đến 8 km và 120-mm  Lên  10 km . Đó là không đủ bởi vì nó không cho phép để đánh giá đầy đủ tất cả những rủi ro và thách thức (bao gồm phóng hảo lực từ lãnh thổ Nga), và không cho phép sử dụng đầy đủ các tiềm năng đầy đủ của lực lượng pháo binh và tên lửa của chúng ta ở khoảng cách tối đa “- cho biết Zgurets.

Theo ông, hiệu quả tối đa nên là một phương tiện đo thính lực (âm thanh) và radar trinh sát trong các cuộc đối đầu giữa Nga và Ukraine, khi việc sử dụng pháo binh và MLRS là kế hoạch đầu tiên.

“Bởi vì thực tế là hiện nay lực lượng pháo binh và tên lửa  cho 80%  số thiệt hại nhân lực và khí tài đối phương, quan trọng trong một cuộc đối đầu vũ trang kịp thời thông báo cho các đơn vị pháo binh về vị trí, tọa độ của vũ khí đối phương cũng như công tác trinh sát,tình báo cho phép kịp thời phản pháo lập tức  “- các chuyên gia cho biết.

“Nhưng pháo binh của chúng ta trong khu vực ATO hệ thống đo âm thanh hiện đại và radar trinh sát ngày hôm nay không có. Đó là sự thật. Chúng ta rất cần đến các thứ này. Nó là một tiên đề. Nếu không có chúng, pháo binh Ukraina để phản ứng lại pháo của địch buộc phải bắn nát trên một địa bàn lớn , thay vì thực hiện có hiệu quả kịp thời xác định đúng vị trí hỏa lực địch . Mặc dù thực tế rằng ở Ukraine có hai nhà máy trong tổ hợp công nghiệp quốc phòng có khả năng cho sản xuất hang loatj sản phẩm tương tự này. Nhưng trên chiến trường, quân đội của chúng ta vẫn chưa nhận được sản phẩm công nghệ này. Zgurets bình luận.

” cần phải sản xuất và đồng thời  mua. Chúng nó  không hề thua kém trong khả năng của mình,” so với các hệ thống  radar serifs pháo binh Mỹ (như AN / TPQ-36 và AN / TPQ-37 Firefinder, AN / TPQ-47), những hệ thống rada này có tính năng phát hiện mục tiêu ở tầm xa , nhưng lại không  cấp cho Ukraina .Như hệ thống  AN / TPQ-47 phát hiện vị trí của súng cối ở khoảng cách 30 km, pháo binh – ở khoảng cách 60 km, MLRS – lên đến 100 km phạm vi tên lửa đạn đạo -. lên đến 300 km .những lợi hại của những thiết bị  này  rõ ràng là sẽ cao hơn so với thế hệ trước của trạm (AN / TPQ-48 … 50), “- cho biết các chuyên gia.

Nhớ lại ngày 21 Tháng 11, quân đội Mỹ đã mang đến Ukraine ba hệ thống radar phản pháo theo ánh sáng đầu tiên, mà sẽ đi vào phục vụ trong quân đội Ukraina.

http://news.liga.net/


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Có 4 phản hồi cho bài viết “Radar của Mỹ không làm tăng khả năng chiến đấu của lực lượng ATO – chuyên gia”:

  1. Vu Hoang Hung viết:

    Xe buýt này bị đánh bom chứ ko bị trúng pháo kích. Báo vịt dịch láo mà cũng rước lên đây. Hệ thống rada áp chế pháo của Mỹ còn về nhiều nữa, chắc loại sau sẽ có thay đổi cho phù hợp.

  2. Xuki Ho viết:

    Vu Hoang Hung: Ng ta chỉ chờ tin vịt up lên là mừng khôn xiết… Bạn làm ng ta chưng hửng….

  3. Cac ban o Ukraina cac ban thay dan Ukraina co cam thu Nga ko ? Hay chj co chjnh phu la ho muon bam lay My Nato ,tø thi tø coi thuong Quan Doi Ukraina mang tieng lam ra nhieu chung loai vk hien dai hang dau the gioi ,the ma co it dan quan mien dong ,ko lam j dc ho thu hoi neu Nga tran quan sang thj ho giu dc may ngay…the voi biet vk rat quan trong nhung yeu to quyet dinh la o con nguoi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề