Quốc hội Mỹ sẽ không cho phép Trump hủy bỏ các biện pháp trừng phạt Nga

Theo thành viên của Hạ viện Mỹ, Quốc hội không muốn hủy bỏ lệnh trừng phạt, mà còn muốn tăng cường thêm các biện pháp trừng phạt chống lại nước Nga

Quốc hội Hoa Kỳ sẵn sàng đáp trả dứt khoát nếu tổng thống mới đắc cử Donald Trump ra quyết định dỡ bỏ lệnh trừng phạt chống lại Liên bang Nga. Đây là tuyên bố của thành viên Hạ viện Mỹ, đảng viên đảng Cộng hòa Adam Schiff, báo ABCNews đưa tin cho biết.

Theo ông Schiff, Quốc hội muốn tăng cường thêm biện pháp trừng phạt chống lại Nga.

” Các bạn sẽ thấy rằng những người thuộc đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa như các ông McCain và Graham và những người khác ủng hộ việc tăng cường các biện pháp trừng phạt, bởi vì, thẳng thắn mà nói, thậm chí bất chấp thực tế rằng các hành động của chính quyền (Obama – nb) đã mang nhiều tính biểu tượng – chúng rất đáng kể – nhưng không đủ để ngăn chặn Nga “- ông tuyên bố.

Chính trị gia cũng đã kêu gọi thắt chặt hơn nữa các biện pháp trừng phạt chống lại Liên bang Nga. “Cả hai đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa cùng nhau đưa ra một gói các biện pháp trừng phạt nghiêm ngặt hơn. Chúng tôi không tin rằng các biện pháp đã đưa ra trước đó là đủ để ngăn chặn Nga.” – Ông nói. Ông Schiff chỉ ra rằng Quốc hội không có ai nghi ngờ rằng đó là Liên bang Nga đứng đằng sau các cuộc tấn công không gian mạng. Theo lời nghị sĩ, những nghi ngờ này chỉ có ông Trump. “Nếu ông ấy (Trump) muốn đạt được sự tin tưởng, như tổng thống thì ông cần nên chấm dứt bàn chuyện những việc như thế.  Trump nên chấm dứt làm bẽ mặt cộng đồng tình báo Mỹ, ông ấy nên tin tưởng họ”, – Schiff nói.

Ngày 27 tháng 12, Bộ Thương mại Mỹ đã bổ sung vào danh sách trừng phạt thêm 23 công ty đến từ Nga và vùng Crưm bị chiếm đóng.

Trước đó, hôm nay đã có tin cho biết rằng ông Donald Trump đang có kế hoạch hủy bỏ một loạt các quyết định của chính quyền của Tổng thống Barack Obama trong ngày đầu tiên làm việc trên cương vị tổng thống Hoa Kỳ.

Nguyễn Vinh (theo liga)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề