Putin: Nga là quốc gia duy nhất có thể tiêu diệt Mỹ trong nửa giờ – hoặc ít hơn

Businessinsider – Vào tháng 12-2011, Vladimir Putin khi đó đang làm Thủ tướng  chuẩn bị kế hoạch ứng cử Tổng thống trong cuộc bầu cử tháng 3 – 2012.

Ông Putin đã tổ chức một bữa tiệc xa hoa tại New Century (câu lạc bộ đua ngựa giàu nhất Nga tại Moscow) cùng các thành viên của Câu lạc bộ Valdai, các học giả xuất sắc và các nhà báo từ khắp nơi trên thế giới.

“Bữa ăn thật xa xỉ: cá hồi hun khói, gan vịt, súp thịt nai, món tráng miệng bằng cây đại hoàng, má thịt bê, thịt và súp lê với caramel”, theo tác giả của cuốn “The Russia-China Axis,” Douglas E. Schoen và Melik Kaylan.

Putin nói với khách mời của mình về các chủ đề khác nhau, từ “Chính phủ mất đi sự tin tưởng của công chúng khi không có sự lãnh đạo của ông.”

Sau đó ông chuyển hướng tập trung vào Mỹ và nhắm đến khách mời người Mỹ đang có mặt.

Ông tiếp tục diễn giải rất rõ ràng để phản đối các kế hoạch của Mỹ khi xây dựng hệ thống phòng thủ tên lửa mà ông cho rằng sẽ đặt ra một mối đe dọa đối với an ninh quốc gia của Nga.

Putin sau đó nói thêm rằng lý do quan trọng duy nhất mà Mỹ quan hệ với Moscow đó là:  Nga là quốc gia duy nhất có thể “tiêu diệt Mỹ trong nửa giờ thậm chí ít hơn.”

Schoen và Kaylan kết luận: “Sẽ rất khó  khăn để tìm ra một lời giải đáp về suy nghĩ thực sự của ông Putin về Hoa Kỳ”.

Đức Dũng


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Có 11 phản hồi cho bài viết “Putin: Nga là quốc gia duy nhất có thể tiêu diệt Mỹ trong nửa giờ – hoặc ít hơn”:

 1. Cao Nam viết:

  Đố kỵ, ghen tức và hận thù được cho là “yêu nước” khi núp dưới vỏ bọc vì quốc gia dân tộc? Không bao giờ điều đó là đúng. Nhưng, ông Putin đang cho thấy rằng, đối với dân Nga, yêu nước là chống Mỹ và ngược lại. Và quan điểm này, hay đúng hơn là trạng thái tâm lý này vẫn còn trong người dân ở một số nước đặc biệt. Điều đáng nói, nhiều chính trị gia đã vượt ngưỡng tâm lý này nhưng vẫn sử dụng để làm chính trị, trong khi có một số chính trị gia ghét Mỹ đến tân xương tuỷ, mặc dù biết rằng, thể chế và con người Mỹ là ưu việt. Và Putin thuộc nhóm người này.

 2. Kiem Xuan Hoang viết:

  Chỉ cần giết Mỹ thôi thì cả thế giới về thời đồ đá… Không có Internet là cái chắc… sau đó là công nghiệp và nhiều thứ khác cũng chết vì không biết bán hàng cho ai …

 3. Phúc Lai viết:

  Trước cái nửa giờ đó khoảng nửa ngày hoặc ít hơn, Putin sẽ bị “khừ.” Nhân loại tiến bộ sẽ không cho phép một tội ác như vậy.

 4. Ton Hoang viết:

  Thế thì cả thế giới nói tiếng Nga nhỉ? Ukr và VN thành Oblast hết à?

 5. Nếu Putin co noi nhu vậy thi cũng la bien pháp nhac nhỏ người Mỹ la dung co do cho. Các ông quên la ai dã su dụng bom nguyen tu đau tien để tieu diet ke thu.

 6. Thomas Lee viết:

  đầu năm mà gió ở đây mạnh quá :v

 7. Hoang Xuan Hung viết:

  Đây không phải là lời đe dọa như kiểu Mỹ ném bom nguyên tử xuống Nhật , mà lời cảnh báo khi trộm muốn cướp nhà .

 8. Kiem Xuan Hoang viết:

  Xin Pu một chút bình yên…….

 9. Phong viết:

  phát ngôn che giấu sự yếu kém trong sâu kín của Nga . 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề