Putin không sợ chiến tranh,  chỉ sợ cái nút thắt của các ông trùm  giầu có và  thế lực -nhà báo.

 

Có ý kiến cho rằng phương Tây đã ngăn chặn cuộc xâm lược trực tiếp  của Putin vào Ukraina  bằng  đe dọa tịch thu tiền bạc của lão. Nhớ lại, đã có một chuyến thăm Putin của Tổng thống Thụy Sỹ, ngay sau đó thì lệnh chuẩn bị xâm lược đã bị gỡ bỏ.

U.S. President Barack Obama shakes hands with Russia's President Vladimir Putin (back to camera) as they gather for a family photo with fellow world leaders at the start of the G20 summit at the Regnum Carya Resort in Antalya, Turkey, November 15, 2015. REUTERS/Jonathan Ernst

U.S. President Barack Obama shakes hands with Russia’s President Vladimir Putin (back to camera) as they gather for a family photo with fellow world leaders at the start of the G20 summit at the Regnum Carya Resort in Antalya, Turkey, November 15, 2015. REUTERS/Jonathan Ernst

Tôi nghĩ rằng không phải vấn đề tiền bạc của cá nhân ông Putin là lý do của việc từ chối các cuộc xâm lược. Những thủ đoạn như vậy – nó quá rẻ đối với tầng lớp Elit  của thế giới.

Ở  tầng lớp Elit toàn cầu, mà Putin cũng là một phần trong đó, có một hiệp ước không thể phá vỡ, hiệp ước đó như là “Hiệp ước của các Gentlemans  về việc tiến hành các cuộc chiến tranh và cướp bóc.”

Bản chất của nó là chiến tranh có thể diễn ra ở bất cứ nơi nào, bất cứ lúc nào, với bất cứ ai, nhưng không được phép gây thiệt hai cho các công ty đa quốc gia, cũng như không được làm thất thoát tiền và các khoản đầu tư của các ông trùm trên toàn cầu

Trong thế giới hiện đại ngày nay có rất ít những nơi có thể diễn ra chiến tranh mà không vi phạm hiệp ước bất thành văn của giới tinh hoa thế giới.

Nói tóm lại, Putin có thể xâm nhập vào những vùng không ai cần đến như Ossetia và Abkhazia, nhưng ông không thể xâm chiếm Georgia, bởi vì ở đó có tiền của phương Tây.

Cũng như vậy với Syria, và trước đó với Libya và Iraq. Chiến trận có thể diễn ra ở những nơi không có mối qun tâm về tiền bạc và chính trị lớn đằng sau nó.

Và Tổng thống Thụy Sỹ đã nhắc nhở  Putin về thỏa thuận này, hay đúng hơn là sự xâm lược của ông ta sẽ vi phạm các hiệp ước. Ở Ukraina, phương Tây có một sự quan tâm mạnh mẽ, và Putin không thể bỏ qua chúng.

Putin đã được chỉ cho một vùng trống mà ông ta có thể đánh nhau, đó là Crimea và Donbass. Nơi đó không mấy ai quan tâm. Putin được cho phép gây xáo động trong con thuyền Ukraina, mà không ảnh hưởng đến lợi ích của phương Tây.

Ông không được phép  phá vỡ tính hợp pháp và tính quốc gia của Ukraina. Vì vậy, sẽ sẽ không có và sẽ không bao giờ có cuộc tấn công vào Kharkov và Odessa, cuộc tấn công từ Crimea và từ hành lang đến Crimea, và sẽ không có cuộc tấn công Mariupol, thành phố hiện chỉ có  7000 lính bảo vệ.

Không thể có cuộc tấn công Mariopol bởi vì chỉ đơn thuần là KHÔNG THỂ.

Bọn cuồng Nga có thể mơ ước rất nhiều về những tiếng rít  khủng khiếp của tên lửa Mordor sẽ bay trên lãnh thổ Ukraina và phá tan mọi thứ thành mảnh. Hãy cứ  để chúng  mơ ước. Chúng có quyền có những thú vui vui riêng của mình.

Người ta có thể cảnh cáo Putin bằng các tuyên bố kiểu như:- Nếu ông nghĩ rằng Ukraina là của ông? Ok, Volodya, hãy chứng minh điều đó. Nhưng không được tiến hành một cuộc chiến tranh lục địa lớn,  bởi vì  nó gây ảnh hưởng đến quyền lợi của chúng tôi và chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến quyền lợi của ông.

Putin đã được nhắc nhở về các quy tắc của cuộc đấu tranh cho lợi ích địa chính trị và nhắc nhở về những hậu quả của hành vi vi phạm của Công ước.

Putin không sợ Ukraina và châu Âu, ông không sợ chiến tranh, nhưng ông ta rất sợ bị vướng vào cái lưới thắt của những nhiều nhân vật tai to mặt lớn và dòng vốn mà đang cai trị thế giới này của họ.

Nội quy của thế giới đằng sau hậu trường là rất đơn giản:

“Anh có thể tiến hành bất kỳ cuộc chiến tranh nào và bất cứ nơi nào,

nhưng không được làm ảnh hưởng đến quyền lợi của các ông chủ của thế giới này ”

Ở một mức độ nào đó Ukraina đã rất may mắn vì nó đã kịp trở thành một phần của lợi ích lớn, của người chơi lớn toàn cầu và khiến cho Putin, ngoài  Crimea và Donbas thì không thể đi tiếp được nữa.

Tôi nhắc lại rằng Ukraina đang nợ phương Tây hàng trăm tỷ đô la, bởi vậy không thể có cuộc chiến tranh lớn, không có và sẽ không bao giờ có. Nếu không, số tiền nợ này sẽ được ông Putin trả thay cho phương Tây. Hay đúng hơn, sẽ được bàn giao lại cho những ai  sẽ thay thế vị tổng Tổng thống đã chết Putin.

Bảo lãnh chủ yếu cho Ukraina về an ninh không phải là NATO và thậm chí không phải là quân đội. NATO sẽ không bao giờ đồng ý có trên 2000 km đường biên giới chung với Nga. Đối với họ các vấn đề với các nước Baltic và Ba Lan cũng đã quá đủ.

Bảo lãnh chính  cho an ninh của Ukraina đó là đầu tư nước ngoài và các khoản vay của phương Tây (thật là kỳ lạ, Trong cái khó lại ló cái may).

Mọi người có thể nói rằng Putin là một kẻ thần kinh và là maniac. Nhưng nếu chúng ta chú ý phân tích hành vi của ông ta một cách cẩn thận, thì thấy rằng hành vi đó  nói hoàn toàn ngược lại. Đối nghịch với chúng ta  là một nhân vật rất đáo để nhưng khôn ngoan và nhạy cảm với các quy tắc của trò chơi đằng sau hậu trường thế giới.

Cuộc chiến chống lại Ukraina sẽ tiếp tục, nhưng bằng các phương pháp khác. Can thiệp quân sự trực tiếp sẽ không diễn ra-

Bài viết của Alex Zavoduyk, nhà báo, nhà bình luận chính trị của báo obozrevatel. Bài đăng trên tạp chi http://politolog.net  29.8.2016

 

Nguyễn U Quốc chuyển ngữ


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề