Putin đã áp dụng sự xảo quyệt, lừa đảo và dối trá đối với Ukraina – Washington Post

Trong khi sự chú ý của phương Tây trong mùa hè năm nay đang tập trung vào các vấn đề khác, thì nước Nga và những con rối của nó ở phía đông của Ukraina đã không ngừng tăng cường sự leo thang chiến sự. Về điều này viết trong tài liệu biên tập tờ báo Mỹ The Washington Post.

Theo số liệu của Liên Hợp Quốc, trong tháng sáu và tháng bảy đã có 20 dân thường thiệt mạng, 122 người bị thương. Theo những số liệu của trụ sở ATO, ít nhất 13 binh sĩ Ukraina đã thiệt mạng trong tháng bảy. Hầu hết – họ hy sinh do pháo kích với vũ khí hạng nặng bao gồm các hệ thống pháo binh và Grad MLRS, những loại vũ khí này đều đã được cấm theo các điều ước đã ký kết bởi các bên ở Minsk.

Ngoại trừ một vài thời gian ngắn, Liên bang Nga chưa bao giờ tuân thủ lệnh ngừng bắn hoàn toàn, theo các nhà quan sát quốc tế cho biết.

“Trong khi đó, các thiết bị quân sự liên tục được họ tuồn qua biên giới phía đông của Ukraina, một số đoạn biên giới trong số đó được phía Liên bang Nga độc quyền kiểm soát. Theo báo cáo của các quan chức Ukraina, đã có ít nhất 19 chuyến tàu vận tải với các loại thiết bị quân sự đã vượt qua biên giới Nga-Ukraina vào tháng Bảy tới các vùng bị chiếm đóng.

Chính quyền Ukraina ngày 02 tháng 8 đã báo cáo rằng có 30 chiếc xe tăng, 11 xe bọc thép và sáu hệ thống tên lửa Grad đã được chuyển giao cho lực lượng hỗn hợp ly khai xâm lược trong tuần trước. Tất cả những điều này, bất chấp các cam kết của Nga là sẽ rút toàn bộ vũ khí loại này từ tuyến đầu chiến tuyến và đặt nó dưới giám sát của cơ quan chức năng”, – bài viết cho biết.

Các tác giả viết rằng số lượng chính xác của quân lính Nga tham gia vào cuộc chiến tranh ở miền đông Ukraina hiện nay, vẫn chưa rõ là bao nhiêu. Tuy nhiên, trước đó NATO và các nhà quan sát khác đã nêu ra các con số lên đến 10.000 người.

Bài xã luận nói rằng giữa các hoạt động quân sự của điện Kremlin ở Ukraina và Syria có nhiều điểm tương đồng.

“Putin đã sử dụng sự xảo quyệt, lừa đảo và dối trá để che đậy các hoạt động và mục tiêu của họ. Trong quá trình các cuộc đàm phán, và các hội nghị với các nhà ngoại giao phương Tây những đại diện của ông ta (Putin) đã nhiều lần đồng ý để chấm dứt tình trạng chiến tranh, trong khi đó thì các lực lượng mặt đất của Nga vẫn cứ tiếp tục nã pháo kích và ném bom”, – trong bài báo cho biết.

CK2 (theo Liga)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 1 phản hồi cho bài viết “Putin đã áp dụng sự xảo quyệt, lừa đảo và dối trá đối với Ukraina – Washington Post”:

  1. Cao Nam viết:

    Thực ra Putin cũng đã thấm và rất mệt mỏi về hậu quả do chính sách đối ngoại cực đoan của mình gây ra. Tuy nhiên để thoát ly nó không phải là dễ dàng. Đơn giản, bởi, khi đã theo đuổi học thuyết địa chính trị, Putin phải xây dựng lựa chọn bộ máy với những thành phần trọng yếu có tâm thế tương đồng như mình. Và như buôn ma túy, nếu ông chủ đã thành lập được đường dây thì chính ông ta cũng trở thành nạn nhân nếu tự mình rút khỏi cuộc chơi. Hơn nữa, những “con chiên” của ông ta cũng không tha thứ khi ông ta bỏ cuộc chơi “quyền lực sức mạnh nước Nga”. Vì vậy, Nga đang ở giai đoạn kẹt giữa không thể mở cuộc chơi lớn và quá hao tổn bởi sự kiện nhỏ dai dẳng này. Trong một tiếp cận khác, Ucraina sẽ không bao giờ nằm im khi Crime chức trả cho họ. Kết luận: Putin đang đưa nước Nga vào một tình thế không có lối thoát và buộc phải thắt chặt với Trung Quốc. Nhưng đây là bẫy “tránh vỏ dưa gặp vỏ dừa”. Điều duy nhất là Nga phải thay đổi chính sách đối ngoại và trở lại trạng thái tôn trọng giá trị chung và chuẩn mực quốc tế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề