Poroshenko phản đối lấy lại Crưm bằng vũ lực

Ukraina không có kế hoạch để cho Crưm quay lại Ukraina  bằng sức mạnh quân sự, Tổng thống Ukraina Petro Oleksiyovych Poroshenko cho biết, Báo “Bi-bi-si” Ukraina  đưa tin.

“Cách duy nhất để giải phóng Crưm – đó là sự thành đạt của Ukraina”, – ông nói trong một bài phát biểu tại trường Đại học Leiden ở Hà Lan.

Theo ông, người dân Crưm cần phải thấy rằng Ukraina – là một quốc gia thành đạt  và tự do.

Ông cũng đã lưu ý rằng chính phủ Ukraina không thể bỏ rơi người Tatar Crưm, những người mà đang ở Crưm ” bị bắt giữ chỉ vì họ là người Tatar”.

Ông Poroshenko cũng cho biết Nga đang làm tất cả mọi thứ để chia rẽ châu Âu. “Nhiều người đang nghĩ rằng một khi tình hình ở Ukraina được ổn định lại – thì tình hình ở châu Âu sẽ trở lại bình thường. Tuy nhiên, với những tâm trạng ở Nga, nó trông giống như mơ tưởng “- Tổng thống cho biết.

Theo ông, những hành động của Nga ở Crưm và trong Donbass không chỉ giáng một đòn mạnh vào niềm tin ở châu Âu. “Họ đã thành lập một châu Âu chia rẽ mới. Sự chia rẽ này giữa các quốc gia, nơi mà Tổng thống đã bầu và trở thành ” người được bình chọn”. Đấy là chia rẽ giữa những người có các phương tiện truyền thông tự do và những người, mà ở đó tuyên truyền nhà nước làm việc. Đấy là phân rẽ  giữa những người tôn trọng nhân quyền, và những người vi phạm chúng “- Poroshenko nhấn mạnh.

Theo ý kiến ​​của ông, không nên giả vờ rằng điều này không có. ” Nói ở đây không phải là về nước Nga và không phải về phương Tây liên quan đến kế hoạch của họ đối với châu Âu, chỉ biết Nga có kế hoạch khác về châu Âu. Phương Tây muốn vòng tròn của lòng tin, còn Nga thì muốn vòng tròn ảnh hưởng “- ông Poroshenko phát biểu.

Trước đó, người đứng đầu Mejlis của người Tatar Crưm Refat Chubarov đã nói rằng chính quyền Nga ở Crưm trong năm 2018 sẽ được kết thúc với sự ra đi của Tổng thống Putin.

Theo mail.ru


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chủ đề