Poroshenko mời người dân Ukraina xem duyệt binh tại Kiev

 

Tổng thống Ukraina Petro Poroshenko mời dân chúng Ukraina đến thăm cuộc diễu hành quân sự trên quảng trường Khreshchatyk tại thủ đô Kiev. Tổng thống Ukraina đã có lời mời, khi ông nói chuyện với nhân viên của lực lượng an ninh quốc gia Ukraina SBU.  Lời phát biểu của Tổng thống Ukraina đã được phát sóng trên kênh TV “112 Ukraina”.

“Lời khuyên tốt, ngày kia, 24 tháng 8, mọi người hãy đến xem cuộc diễu hành của chúng ta, cuộc duyệt binh đó không phải là chỉ để cho kẻ thù xem sức mạnh của chúng ta, không phải là chỉ để cho các đồng minh và đối tác của chúng ta, rằng trong hai năm qua chúng ta đã làm được, đã xây dựng, thành lập từ số không một quân đội Ukraina mới tinh, các lực lượng vũ trang Ukraina và các đơn vị quân lực mới khác, và các đại diện của Cơ quan an ninh Ukraina sẽ có mặt trong cuộc duyệt binh này. Đây là một cuộc biểu dương sức mạnh  đầu tiên là để cho dân chúng Ukraina, thấy được rằng chúng ta đang có một cái gì đó, và ra sao để bảo vệ hòa bình và cuộc sống yên tĩnh của đất nước chúng ta, của nhân dân ta “, – Tổng thống Ukraina cho biết.

Nhớ lại, vào ngày 24 tháng 8 là ngày quốc khánh Ukraina trên các đường phố chính của thủ đô sẽ tổ chức một cuộc diễu hành quân sự. Tham gia vào cuộc duyệt binh  sẽ là các học viên của các học viện quân sự Ukraina, và cũng như các những chiến sỹ tham gia mặt trận chống khủng bố ATO từ các đơn vị tình nguyện viên và quân đội. Ngoài ra, dân chúng Ukraina sẽ được thấy các thiết bị quân sự mới nhất.

Vào ngày lễ trọng đại kỷ niệm ngày quốc khánh Ukraina sẽ có 6000 cảnh sát sẽ tham gia bảo vệ trật tự.

CK2 (theo rbc)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề