Poroshenko: Mối đe dọa khủng bố ở Ukraine đã “tăng đáng kể”

KIEV, 10 Tháng Bảy (Reuters) – Tổng thống Petro Poroshenko cho biết hôm thứ Sáu, các mối đe dọa của chủ nghĩa khủng bố đã “tăng đáng kể” ở Ukraina. Ông  mô tả đất nước đang tràn ngập vũ khí bị buôn lậu từ miền Đông, nơi một lệnh ngừng bắn run rẩy nhưng đã giảm bớt.

Trong  cuộc họp với Thủ tướng Arseny Yatseniuk và Bộ trưởng Nội vụ Arsen Avakov, Poroshenko cho biết: “Mức độ của các nhóm nhỏ bí mật và khủng bố đe dọa trong các khu vực (bên ngoài vùng xung đột) đã tăng lên đáng kể.”

Ông không nói rõ chi tiết, nhưng nói rằng bọn tội phạm đang hưởng lợi từ sự bất ổn ở phía đông, nơi có hơn 6.500 người đã thiệt mạng và hơn một triệu phải di tản.

Theo ông nguồn buôn lậu vũ khí từ các khu vực xung đột và từ các cảnh sát miền Đông chứ không phải từ các khu vực khác của đất nước.  “Vì vậy sẽ có sự gia tăng những tội ác đau thương và đặc biệt là đe dọa đến tính mạng con người.”

Poroshenko và chính phủ hy vọng lực lượng cảnh sát mới sẽ giúp chống tham nhũng tràn lan ở Ukraine, trong bối cảnh nền kinh tế trên bờ vực phá sản sau nhiều năm quản lý yếu kém.

2000 tân cảnh sát được đào tạo bởi Mỹ và Canada đã tuyên thệ nhậm chức trong một buổi lễ ngày cuối tuần và cam kết từ bỏ các khoản hối lộ liên quan đến công việc của họ.


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề