Poroshenko hứa sẽ đích thân bảo vệ các chuyên gia CNTT

Ngành công nghiệp thép ở Ukraina là một trong những ngành ưu tiên của nhà nước, nhưng ngành này ngày hôm nay đang không hiệu quả và rất khó cạnh tranh. Đây là tuyên bố của Tổng thống Ukraina Petro Oleksiyovych Poroshenko trong cuộc phỏng vấn với các kênh truyền hình Ukraina.

“Luyện kim, những nhân viên của tổ hợp luyện kim, là một trong những ưu tiên của nhà nước, và  ở đây không cần phải tranh luận. Hiệu quả của ngành công nghiệp này ngày hôm nay có không? Không “- Tổng thống nói, ” Ukrinform ” chuyển tin.

Ông đã chỉ ra rằng các chủ sở hữu của các nhà máy luyện kim không tiến hành được việc “nâng cấp kỹ thuật” khi họ đã có siêu lợi nhuận khi giá dầu cao.

Tuy nhiên, Tổng thống đã nhấn mạnh nhu cầu cấp thiết cho một “sản phẩm công nghệ cao của ngành công nghiệp luyện kim”:

“Đặc biệt, chúng ta sản xuất xe bọc thép cho quân đội – chúng ta cần có kim loại gốm cho thiết giáp, nhưng ở Ukraina cái này không thể mua được”.

“Luyện kim trong những ngành ưu tiên. Chúng ta phải bảo vệ công ăn việc làm cho người lao động của ngành luyện kim, nhưng rất tiếc, ngành này ngày hôm nay là ngành, nói đúng ra là có liên quan đến ngành nguyên vật liệu và không hoàn toàn cạnh tranh được “- người đứng đầu nhà nước cho biết.

Ông lưu ý rằng Ukraina sẽ phải đặc biệt chú ý đến sự phát triển của ngành công nghiệp CNTT-,  và ngài hứa rằng các chuyên gia CNTT  sẽ được nằm trong sự ” đích thân bảo vệ ” của ông.

“Nếu ở các bạn có vấn đề cụ thể, hãy đăng ký, hãy chứng minh rằng họ là không công bằng, và các bạn sẽ có sự bảo vệ của tôi ” – ông nói.

Như báo iPress.ua đẫ đưa tin cho biết, Bộ Tài chính Ukraina đã gia hạn đối thoại với các lãnh đạo trong lĩnh vực xuất khẩu CNTT  về việc đảm bảo sự thay đổi dần dần của gánh nặng thuế cho ngành công nghiệp CNTT.  Như đã có thông tin cho biết rằng Bộ Tài chính Ukraina sẽ không tăng thuế đối với ngành công nghiệp CNTT.

T.V (theo mail.ru)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề