Poroshenko đã thành lập trung tâm nghiên cứu các vấn đề với LB Nga

Tổng thống Ukraina Poroshenko đã ký quyết định về việc thành lập Trung tâm nghiên cứu các vấn đề có liên quan đến Liên bang Nga.

Điều này được nêu trong Nghị định №605 từ ngày 23 Tháng Mười, được công bố trên trang web chính thức của Tổng thống.

“Trung tâm được hình thành như là một phần của Viện Nghiên cứu Chiến lược (NISS) là một đơn vị cấu trúc độc lập với mục đích của việc phân tích có hệ thống các vấn đề rắc rối trong quan hệ với Liên bang Nga, để phát triển các đề xuất nhằm đảm bảo lợi ích quốc gia của Ukraina”, – tài liệu nêu ra.

Lãnh đạo trung tâm sẽ được giám đốc viện nghiên cứu chiến lược NISS bổ nhiệm, và mục tiêu chính của nó sẽ là phát triển phân tích khoa học và nghiên cứu ứng dụng các vấn đề thời sự có liên quan tương tác với Liên bang Nga. Trong số các mục tiêu chính – là để phát triển các khuyến nghị thực tiễn cho việc xây dựng và thực hiện chính sách nhà nước trong quan hệ với Nga.

” Việc xâm lược quân sự của Nga đối với Ukraina, trong đó có sự sáp nhập bán đảo Crimea và cuộc chiến tranh hybrid ở Donbass, làm rối loạn các quá trình nội bộ trong xã hội Nga, những hành động gần đây của Nga trên trường quốc tế, trong đó gây ra mối quan tâm sâu sắc của toàn bộ thế giới văn minh, những triển vọng và dự báo phát triển kinh tế của Nga, các cách để thúc đẩy xu hướng dân chủ trong nước, đảm bảo lợi ích của người dân Ukraina ở Nga – tất cả những vấn đề này yêu cầu cẩn thận phân tích chuyên nghiệp và sẽ là trọng tâm hoạt động của Trung tâm về các vấn đề đối với Liên bang Nga “, – Phó chánh văn phòng phủ tổng thống Ukraina Konstantin Yeliseyev cho biết.

T.V theo unian


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 1 phản hồi cho bài viết “Poroshenko đã thành lập trung tâm nghiên cứu các vấn đề với LB Nga”:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chủ đề